Metroidvania bùng nổ ngay đầu năm 2024, hứa hẹn một năm tuyệt vời!

Metroidvania bùng nổ ngay đầu năm 2024, hứa hẹn một năm tuyệt vời!

Mới đầu năm 2024 mà tín đồ Metroidvania đã được thỏa mãn với hai tựa game hấp dẫn ra mắt liên tiếp, thật là “đã cái nư” đúng không?

Nguồn ảnh: Ubisoft

Đầu tiên, phải kể đến Prince of Persia: The Lost Crown của Ubisoft. Ngay từ khi công bố, tựa game này đã thu hút sự chú ý nhờ đồ họa đẹp mắt trên mọi nền tảng, bản đồ sáng tạo đáng học hỏi và một bản demo tuyệt vời khiến nhiều người tin rằng đây chính là làn gió mới mà series cần.

Gamelade đánh giá tựa game này “tràn đầy bí ẩn, những câu đố hại não, màn nhảy nhót đỉnh cao và những trận boss hoành tráng”. Nhiều người còn so sánh nó với các “ông lớn” khác trong thể loại như Ori series hay Rayman Legends của chính Ubisoft, càng khiến tôi háo hức được khám phá cuộc phiêu lưu xuyên thời gian này khi nó ra mắt vào ngày 15/1.

Tựa game thứ hai cũng không kém hấp dẫn là Momodara: Moonlit Farewell, đánh dấu sự trở lại của series sau 8 năm dài. Dường như sự chờ đợi đầy day dứt đã được đền đáp xứng đáng, dựa vào những đánh giá “Rất tích cực” trên Steam.

Nhiều người chơi khen ngợi chuyển động mượt mà và hệ thống chiến đấu hoành tráng của phần sequel này, cùng với những yếu tố đặc trưng của thể loại Metroidvania: khám phá thế giới rộng lớn, rối rắm và những trận đấu boss hoành tráng. Momodara: Moonlit Farewell hiện đang được giảm giá 10% trên Steam, xứng đáng là một lựa chọn tuyệt vời cho tháng đầu năm nay.

Điều đáng mừng nhất là năm 2024 vẫn còn hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn khác. Tháng 2 sẽ chứng kiến sự ra mắt của Ultros với thế giới đầy màu sắc rực rỡ, hệt như một trò chơi hành động đi cảnh đã “nhúng nấm thần”. Tháng 4, EA Originals sẽ tham gia cuộc đua với Tales of Kenzera: ZAU, tựa game lấy cảm hứng mạnh mẽ từ thần thoại Bantu.

Và cuối cùng, không thể không nhắc đến Hollow Knight: Silksong, tựa game được mong đợi nhất năm. Hãy cùng hy vọng sẽ sớm có tin tức mới về kiệt tác này nhé.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời