Microsoft Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mới Cho Người Tham Gia Chương Trình Xbox Insider

Microsoft Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mới Cho Người Tham Gia Chương Trình Xbox Insider

Microsoft vừa công bố bản ghi chú vá lỗi cho bản cập nhật mới nhất dành cho những người tham gia chương trình Xbox Insider. Bản cập nhật này mang đến nhiều cải tiến mới và cũng nhấn mạnh một số vấn đề đã biết.

Microsoft Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mới Cho Người Tham Gia Chương Trình Xbox Insider

Tháng Giêng là một tháng sôi động đối với mảng Xbox của Microsoft, với Game Pass tiếp tục cung cấp các trò chơi mới cùng sự ra mắt của buổi livestream Developer’s Direct. Sự kiện năm nay đã giới thiệu một số tựa game độc quyền của Microsoft được mong đợi cao, chẳng hạn như Avowed, Ara và Senua’s Saga: Hellblade 2. Ngoài ra, Developer’s Direct còn mang đến cho người hâm mộ cái nhìn đầu tiên về tựa game Indiana Jones and the Great Circle sắp tới của Machinegames.

Bên cạnh các trò chơi, Microsoft tiếp tục củng cố dịch vụ của mình cho người chơi, với ví dụ gần đây nhất là việc mua lại ActivisionBlizzard vào năm ngoái sau một quá trình dài. Thậm chí, gần đây còn có tin đồn cho rằng Microsoft đang đàm phán với Sony để mang Final Fantasy 7 Remake lên Xbox. Hiện tại, tựa game của Square Enix chỉ có sẵn trên PS4, PS5 và PC, chưa có thông tin nào cho biết sẽ được chuyển sang nền tảng khác.

Trong khi đó, Microsoft tiếp tục cập nhật cho bảng điều khiển Xbox với bản cập nhật mới nhất dành cho Insider, bổ sung một số bản sửa lỗi và cải tiến khác.

Trong một bài đăng mới trên trang web Xbox Newswire, Microsoft đã tiết lộ ghi chú vá lỗi mới nhất cho bản cập nhật dành cho những người tham gia chương trình Insider. Người tham gia Xbox Insider thường được trải nghiệm các bản cập nhật và tính năng mới trước, đồng thời tham gia vào việc thử nghiệm và cung cấp phản hồi trước khi chúng được phát hành rộng rãi. Theo phản hồi mới từ người chơi Xbox, một cải tiến mới đã được thực hiện cho vòng Alpha, bao gồm thay đổi hệ thống để giờ đây ngôn ngữ địa phương được phản ánh chính xác trên toàn bộ bảng điều khiển. Microsoft cảnh báo rằng một số người dùng tham gia Bản xem trước có thể thấy văn bản “kỳ lạ” trên bảng điều khiển, được gọi là pseudo-loc, hoặc văn bản chưa được bản địa hóa cho một ngôn ngữ hoặc khu vực cụ thể.

Microsoft Cập Nhật Bản Vá Lỗi Mới Cho Người Tham Gia Chương Trình Xbox Insider

Ghi chú vá lỗi từ Microsoft cũng nêu bật một số vấn đề đã biết mà các kỹ sư đã nhận thức được nhưng chưa có bản sửa lỗi. Những vấn đề này bao gồm tình trạng bảng điều khiển Xbox không thể kết nối với mạng của người dùng như mong đợi khi khởi động, cũng như các vấn đề âm thanh ngắt quãng trên bảng điều khiển, trò chơi và các vị trí khác. Tất nhiên, Microsoft khuyên người dùng Xbox sử dụng tính năng báo cáo sự cố của bảng điều khiển và bao gồm các chi tiết liên quan như thời gian bắt đầu sự cố, các giải pháp đã thử và các chi tiết khắc phục sự cố khác.

Với tất cả những thông báo được đưa ra cho đến nay trong tháng Giêng và một số trò chơi lớn sẽ ra mắt vào năm 2024, Microsoft hy vọng không chỉ duy trì doanh số bán console Xbox mạnh mẽ mà còn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của Game Pass. Mặc dù số lượng người đăng ký mới chưa được cung cấp kể từ năm 2022, hầu hết dữ liệu đều đến từ các nguồn không chính thức như người trong cuộc và nhà phân tích. Mặc dù không thể xác minh mức độ chính xác của thông tin của họ, nhưng tin đồn mới cho biết sự phát triển của Game Pass đang chậm lại, với số lượng người chơi giảm nhẹ trong năm 2023. Tuy nhiên, với một số trò chơi lớn sắp ra mắt và có sẵn ngay từ ngày đầu trên Game Pass, Microsoft có thể hy vọng những con số đó sẽ tăng lên vào năm 2024.

Ghi chú vá lỗi bản cập nhật console Xbox

Chi tiết cập nhật hệ thống:

 • Phiên bản hệ điều hành: XB_FLT_2402ZN\25398.3432.240118-2200
 • Có sẵn: 2 giờ chiều theo giờ PT – 22 tháng 1 năm 2024
 • Bắt buộc: 3 giờ sáng theo giờ PT – 23 tháng 1 năm 2024

Lỗi đã được khắc phục:

Nhờ những phản hồi tuyệt vời từ những người tham gia Xbox Insider và nỗ lực của các kỹ sư Xbox, chúng tôi vui mừng thông báo rằng các bản vá lỗi sau đã được triển khai trong bản cập nhật này:

 • Hệ thống: Cập nhật nhiều mục để hiển thị chính xác theo ngôn ngữ địa phương trên toàn bộ bảng điều khiển.
 • Lưu ý: Người dùng tham gia Chương trình Xem trước có thể thấy văn bản “lạ” trên toàn bộ bảng điều khiển.

Sự cố đã biết:

Mặc dù các sự cố đã biết có thể đã được liệt kê trong Bản ghi Chú Bản Phát Hành Xbox Insider trước đó, nhưng chúng không hề bị bỏ qua! Tuy nhiên, các kỹ sư Xbox có thể cần thêm thời gian để tìm giải pháp. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào trong số này, chúng tôi yêu cầu bạn vui lòng làm theo hướng dẫn được cung cấp và gửi phản hồi bằng tính năng Báo cáo Sự cố.

 • Âm thanh: Chúng tôi đã nhận được báo cáo từ người dùng rằng họ gặp phải sự cố âm thanh ngắt quãng trên bảng điều khiển, trò chơi và ứng dụng. Nếu bạn gặp phải sự cố, hãy đảm bảo bạn đã cập nhật phần mềm mới nhất cho TV và các thiết bị khác. Nếu không chắc chắn, bạn có thể cần liên hệ với nhà sản xuất để được hỗ trợ.

 • Lưu ý: Nếu bạn vẫn gặp sự cố sau khi áp dụng bản cập nhật phần mềm mới nhất, vui lòng gửi phản hồi ngay lập tức qua tính năng Báo cáo Sự cố với tùy chọn “Reproduce with advanced diagnostics”, sau đó chọn danh mục “Console experiences” và “Console Audio Output Issues”. Hãy chắc chắn bao gồm càng nhiều thông tin càng tốt:

  • Sự cố bắt đầu từ khi nào?
  • Bạn có mất âm thanh chỉ trong trò chơi/ứng dụng hay âm thanh hệ thống cũng bị không?
  • Thay đổi định dạng âm thanh có giải quyết được vấn đề không? Nếu có, định dạng trước và sau là gì?
  • Khởi động lại có giải quyết được vấn đề không?
  • Cài đặt của bạn bao gồm gì? Thiết bị, bố trí, v.v.
  • Và bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn có thể cung cấp để tái tạo sự cố.
 • Mạng: Chúng tôi đang điều tra các báo cáo về sự cố bảng điều khiển không thể kết nối với mạng như mong đợi khi khởi động. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy chắc chắn báo cáo sự cố qua tính năng Báo cáo Sự cố ngay khi bạn có thể.

 • Giải pháp tạm thời: Chờ một phút để kết nối được thiết lập. Nếu bảng điều khiển của bạn vẫn chưa kết nối, hãy khởi động lại Xbox từ Trung tâm Nguồn hoặc hướng dẫn.

Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích và giúp bạn tận hưởng trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể trên Xbox. Hãy tiếp tục gửi phản hồi của bạn để chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa!

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời