Microsoft phải chạy đua sửa thông điệp quảng cáo tay bấm Xbox Fire Vapor vì nhạy cảm

Microsoft phải chạy đua sửa thông điệp quảng cáo tay bấm Xbox Fire Vapor vì nhạy cảm

Hôm qua, Xbox đã đăng một bài viết về tay cầm không dây Fire Vapor Special Edition mới, tuyên bố đã đến lúc “Feel the Burn” (Cảm nhận sức nóng). Vào bất kỳ ngày nào khác, điều này có thể không khiến ai đặc biệt chú ý. Tay cầm được giới thiệu trong bài đăng có chủ đề rực lửa với màu cam cháy, vì vậy câu nói giới thiệu nghe hợp lý khi bạn đọc nó một cách riêng biệt.

Microsoft phải chạy đua sửa thông điệp quảng cáo tay bấm Xbox Fire Vapor vì nhạy cảm

Tuy nhiên, ngày hôm qua không chỉ là một ngày bình thường đối với Microsoft, vì chỉ vài giờ trước khi đăng bài blog về tay cầm này, công ty đã khiến nhiều người bàng hoàng khi tuyên bố đóng cửa một số studio của Bethesda, bao gồm Arkane Austin và Tango Gameworks.

Không có gì ngạc nhiên, thông báo về tay cầm của Microsoft đã vấp phải những lời chỉ trích do tính thời điểm và bản chất thiếu nhạy cảm. Một bình luận cho bài đăng ban đầu viết rằng: “Đó là cách bạn biết một công ty không biết điều chỉnh thông điệp cho phù hợp với tình hình.”

Kết quả là, công ty đã sửa đổi bài đăng trên blog giới thiệu tay cầm Xbox mới nhất trong series Vapor đang diễn ra (bao gồm các tay cầm Stormcloud Vapor, Dream Vapor và Nocturnal Vapor).

Bài đăng trên Xbox Wire hiện có tiêu đề trung tính hơn nhiều: “Giới thiệu Tay cầm Fire Vapor Special Edition”. Sau đó, bài đăng tiếp tục như trước, nói rằng tay cầm được lấy cảm hứng từ ngọn lửa với những vòng xoáy màu sắc thể hiện “sức nóng rực lửa”.

Microsoft phải chạy đua sửa thông điệp quảng cáo tay bấm Xbox Fire Vapor vì nhạy cảm

Kể từ khi có tin tức về việc đóng cửa các studio của Bethesda hôm qua, những lời lên án trong ngành game đã diễn ra nhanh chóng và gay gắt. Giám đốc Arkane Lyon, Dinga Bakaba, đã chia sẻ một bài đăng đầy tâm huyết ngay sau khi tin tức nổ ra, gọi toàn bộ tình hình là “một nhát đâm vào tim”. Giám đốc khu vực của Bethesda, Alistair Hatch, cho biết thêm rằng anh ấy “Cảm thấy tức giận. Thất vọng. Bị sốc. Phẫn nộ. Không nói nên lời. Ngỡ ngàng. Bối rối.”

Microsoft ban đầu mua lại Bethesda với giá 7,5 tỷ USD vào năm 2020. Tính đến tuần này, công ty hiện bao gồm Arkane Lyon, studio đang phát triển trò chơi Blade mới, cũng như Bethesda Game Studios, id Software, MachineGames và ZeniMax Online Studios.

Tháng trước, Microsoft thông báo rằng họ sẽ một lần nữa tổ chức Xbox Games Showcase vào tháng 6 tới. Tại đây, chúng ta dự kiến sẽ được biết thêm thông tin về Indiana Jones and the Great Circle của MachineGames, cũng như Avowed, Gears of War và nhiều hơn thế nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời