Microsoft sắp xóa hàng loạt ảnh và video trên Xbox Network

Microsoft sắp xóa hàng loạt ảnh và video trên Xbox Network

Tháng 10 năm ngoái, Microsoft đã gửi thông báo cho người dùng Xbox giải thích về chính sách mới của họ và cách thức nó sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2024. Chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến những ảnh chụp và video gần đây (chẳng hạn như những clip Baldur’s Gate 3 nóng bỏng bạn đã lưu), nhưng sẽ được áp dụng cho các nội dung lưu sau này.

Nguồn ảnh: Microsoft

Nguồn ảnh: Microsoft

Microsoft chưa bao giờ nói chính xác thời điểm nào trong tháng 1 việc xóa hàng loạt này sẽ bắt đầu, nhưng một chủ đề trên Reddit và Insider Gaming đều cho rằng nó sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 1. Nếu điều này đúng, bạn có thể chỉ còn chưa đầy 24 giờ để cứu ảnh chụp và video của mình. Ngay cả khi không, tốt nhất là bạn nên cẩn thận và sao lưu chúng càng sớm càng tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách tải chúng lên OneDrive hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ ngoài nào. Bạn cũng nên thay đổi cài đặt ghi âm sao cho bất kỳ ảnh chụp hoặc video nào bạn tạo đều được tự động tải lên OneDrive để bạn không phải sao lưu thủ công sang thiết bị ngoài mỗi lần.

Những clip vui nhộn về Starfield mà bạn đã quay vào tháng 9? Những thứ đó sẽ biến mất vào ngày mai. Nguồn ảnh: Bethesda

Những clip vui nhộn về Starfield mà bạn đã quay vào tháng 9? Những thứ đó sẽ biến mất vào ngày mai.| Nguồn ảnh: Bethesda

Microsoft cũng không đưa ra lý do chính xác cho việc triển khai chính sách này, và không ngạc nhiên, điều này đã khiến một số người dùng Xbox phẫn nộ. Một người dùng Reddit, buffysbangs, cho biết đó là một “thực hiện nhảm nhí” và “Họ nên cảnh báo người dùng rằng tệp [X] sẽ bị xóa vào một ngày cụ thể và cung cấp cho người dùng tùy chọn để lưu nếu họ muốn.”

ComradeJacob trả lời, “Tôi ước họ chỉ đơn giản là hợp nhất dung lượng lưu trữ OneDrive với dung lượng lưu trữ Mạng Xbox. Cho phép tôi giữ tất cả ảnh chụp của mình được tải lên và công khai với chi phí là dung lượng lưu trữ OneDrive.” Tuy nhiên, một số người khác lại không quá bối rối, chẳng hạn như nissanfan64, người thừa nhận, “100% ảnh chụp và video tôi từng thực hiện đều là do vô tình, vì vậy nếu họ xóa chúng cho tôi thì thật tuyệt vời.”

NEW YEAR REMINDER: Download your Xbox Network Captures, they will be deleted on January 9th
byu/Comrade_Jacob inXboxSeriesX

Tuy nhiên, việc chọc giận một phần người dùng của mình không phải là cách suôn sẻ nhất để Microsoft bắt đầu năm 2024, đặc biệt là sau một năm 2023 đầy biến động của công ty. Nhưng chỉ mới một tuần trôi qua trong năm mới, vì vậy vẫn còn nhiều thời gian để Microsoft lấy lòng người dùng Xbox, bằng cách tung ra những tựa game độc quyền mới hoặc bổ sung thêm vào Game Pass.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời