Microsoft sẽ sớm tiết lộ công nghệ ‘Super Resolution’

Microsoft sẽ sớm tiết lộ công nghệ ‘Super Resolution’

Microsoft sắp sửa tiết lộ công nghệ super resolution của mình, một yếu tố có thể thay đổi trò chơi cho cả người dùng GPU của Nvidia và AMD phụ thuộc vào các giải pháp tăng cường độ phân giải.

microsoft-directsr-nvidia-dlss-amd-fsr-1 (1)

Microsoft dường như là người mới nhất tham gia vào cuộc đua cho các giải pháp tăng cường độ phân giải, với một công nghệ Super Resolution được cho là đang được phát triển. Trong khi các triển khai khác nhau của công nghệ hiện tồn tại trong ngành công nghiệp, một số trò chơi chọn một trong số đó thay vì cái kia, khiến nó chỉ có sẵn cho một phần nhỏ người dùng. Microsoft có thể đang trên đường để cung cấp một giải pháp chuẩn hóa hơn.

Nvidia là người đầu tiên mở đầu trên mặt trước với việc phát hành Deep-Learning Super Sampling (DLSS) từ cách đây đến nay vào năm 2018. Ban đầu nó chỉ có sẵn cho một số trò chơi và nhiều người coi nó là một chiêu trò, nhưng công nghệ đã phát triển rất nhiều từ đó. Chủ yếu, công nghệ nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất bằng cách vẽ ở độ phân giải thấp hơn rất nhiều và sau đó tăng cường đầu ra. Vào năm 2021, AMD phát hành phiên bản của riêng mình, Fidelity FX Super Resolution (FSR), mà sau một số phiên bản sau đó, đến gần với chất lượng của DLSS. Trong bối cảnh đó, dường như Microsoft đang hướng tới việc làm cho mọi thứ trở nên gọn gàng hơn.

Theo lịch trình chính thức của GDC 2024, Microsoft sẽ tổ chức một phiên tập trung vào DirectSR (Super Resolution) vào ngày 21 tháng 3. Mô tả sự kiện nhấn mạnh rằng Microsoft đặt ra mục tiêu đơn giản hóa việc áp dụng các công nghệ tăng cường độ phân giải bởi các nhà phát triển, làm cho nó dễ tiếp cận hơn. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ tập trung vào “Work Graphs,” được định nghĩa là một cách mới để tận dụng tối đa phần cứng GPU và phân mảnh các khối công việc.

Khi nào Microsoft sẽ trình diễn DirectSR Tại GDC 2024?

gdc-2024-microsoft-super-resolution-directsr (1)
  • Ngày: Thứ Năm, 21 tháng 3, 2024
  • Thời gian: 12:45 chiều – 1:45 chiều (giờ Thái Bình Dương)

Có lẽ phần thú vị nhất của phiên là nó được phối hợp với cả kỹ sư GPU của Nvidia và AMD. Điều này ngụ ý rằng Microsoft có thể đang làm việc để tạo ra một giải pháp chuẩn cho công nghệ tăng cường độ phân giải. Tóm lại, điều đó có thể có nghĩa là nhà phát triển trò chơi chỉ cần phải tập trung vào DirectSR, và sau đó công nghệ cơ bản sẽ xử lý tăng cường độ phân giải tùy thuộc vào việc hệ thống có GPU Nvidia hay AMD.

Xét về việc có một cuộc tranh luận liên tục trong cộng đồng về việc các trò chơi được tài trợ bởi AMD không hỗ trợ công nghệ tăng cường của NVIDIA và ngược lại, giải pháp này có thể là một yếu tố thay đổi trò chơi. Tuy nhiên, vẫn còn một số hoài nghi từ phía người hâm mộ về sự phát triển này, khi mà nhiều người tin rằng một giải pháp mã nguồn mở là một cách đáng tin cậy hơn để giải quyết sự không nhất quán này. Cần lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên cố gắng để làm cho công nghệ tăng cường độ phân giải trở nên gọn gàng, vì Nvidia trước đây đã phát hành một thư viện mã nguồn mở, Streamline Integration Framework. Mặc dù điều đó không thể thống nhất các gigant tại ngành công nghiệp, nhưng vẫn cần phải xem xét liệu những nỗ lực của Microsoft có mang lại kết quả gì không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời