Microsoft từng mượn rượu để dụ dỗ mua lại LittleBigPlanet

Microsoft từng mượn rượu để dụ dỗ mua lại LittleBigPlanet

Trong cuộc phỏng vấn với MinnMax, Mark Healey – người đồng sáng lập Media Molecule, studio phát triển LittleBigPlanet vào năm 2006 – tiết lộ rằng trong giai đoạn đầu của trò chơi, nhà sản xuất Xbox đã “rình mò” và “cố gắng dụ dỗ” studio này rời khỏi Sony.

Microsoft từng mượn rượu để dụ dỗ mua lại LittleBigPlanet

“Điều trớ trêu là theo ký ức của tôi, chúng tôi thực sự không có gì ghi nhận trên giấy tờ để nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với [Sony] hoặc họ thậm chí sở hữu những gì chúng tôi đang làm,” Healey nói về LittleBigPlanet, trước khi chia sẻ thêm về nỗ lực lôi kéo nhân tài của Microsoft.

“Về mặt kỹ thuật, chúng tôi có thể đã làm thế. Chúng tôi có thể nói, ‘Mặc kệ đi, hãy hợp tác với Microsoft. Có lẽ họ sẽ cung cấp cho chúng tôi một khoản tiền lớn.'”

Tuy nhiên, Healey nói Media Molecule sẽ cảm thấy không ổn nếu làm điều đó, đồng thời nói thêm rằng đó sẽ là “vi phạm đạo đức.” Về việc đề xuất này từ Microsoft thực sự trông như thế nào, nó không phải là việc đưa ra hợp đồng và nháy mắt tinh ranh. Thay vào đó, đó là một lời đề nghị trong cơn say xỉn vào cuối buổi tối.

“[Media Molecule và một đại diện của Microsoft] đi chơi và hơi say, và đúng nghĩa đen là khi chúng tôi đưa anh ta đến khách sạn, anh ta nói ‘Ồ chết tiệt, tôi đang có nhiệm vụ ở đây! Ít nhất tôi phải nói điều gì đó’,” Healey nhớ lại.

Microsoft từng mượn rượu để dụ dỗ mua lại LittleBigPlanet

“Và anh ấy chỉ nói, ‘Ồ nhân tiện, các bạn, các bạn biết đấy, chúng tôi sẽ rất vui lòng blah blah blah nhận các bạn vào nếu các bạn muốn sang bên chúng tôi’ hay đại loại như vậy. Và bạn có thể nói rằng anh ấy gần như xấu hổ khi nói điều đó, bởi vì đó sẽ là một điều rất tồi tệ để làm. Và rõ ràng, chúng tôi đã không làm thế bởi vì, bạn biết đấy, chúng tôi là những người tốt bụng và chúng tôi rất biết ơn Sony đã trao cho chúng tôi cơ hội đó.”

Khi được hỏi liệu người đại diện đó có tỉnh táo và đưa ra một đề nghị hấp dẫn thì LittleBigPlanet có thể trở thành dự án của Microsoft không, Healey nói không. “Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ tốt với [Sony], vì vậy đó thực sự là một thỏa thuận xong xuôi,” nhà phát triển nói. Anh ấy cũng suy ngẫm rằng, trên thực tế, có thể đã có một số ràng buộc pháp lý giữa Media Molecule và Sony vào thời điểm đó.

Bạn có thể xem toàn bộ cuộc phỏng vấn bên dưới.

Healey rời Media Molecule sau 17 năm, vào năm 2023. Thông báo của anh ấy đến sớm sau khi Media Molecule tiết lộ rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ trực tiếp cho Dreams.

Đầu năm nay, có thông tin cho rằng phiên bản PC và PlayStation 5 của Dreams trước đây đã được phát triển. Tuy nhiên, những kế hoạch này không còn diễn ra nữa, với quyết định từ bỏ việc thực hiện dự án này được đưa ra cùng với đợt sa thải nhân sự tại Media Molecule vào năm ngoái.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời