Microsoft Xbox đưa DOOM: The Dark Ages lên PS5 là vì phát triển id Software muốn vậy

Microsoft Xbox đưa DOOM: The Dark Ages lên PS5 là vì phát triển id Software muốn vậy

DOOM: The Dark Ages được lên PS5 là nhờ việc nhà phát triển id Software muốn game ở trên mọi nền tảng.

Microsoft Xbox đưa DOOM: The Dark Ages lên PS5 là vì phát triển id Software muốn vậy

Với việc Microsoft Xbox mua lại Bethesda hồi năm 2021, người ta tin rằng kể từ giờ các game do Bethesda phát hành sẽ độc quyền Xbox, bao gồm các game DOOM mới của id Software. Vậy nhưng việc Microsoft Xbox mạnh tay đưa các game của hãng lên PS5 và Switch thời gian gần đây, bao gồm Hi-Fi Rush của Bethesda khiến cho cộng cộng đồng vẫn có hi vọng.

Khi DOOM: The Dark Ages được công bố tại Xbox Games Showcase vừa qua, cộng đồng đã rất bất ngờ và phấn khích khi tựa game được thông báo là sẽ lên cả trên PS5. Ông chủ Xbox là Phil Spencer trả lời IGN cho biết việc game được lên PS5 hoàn toàn là mong muốn của nhà phát triển id Software, cụ thể là trưởng dự án Marty Stratton. Microsoft Xbox đưa DOOM: The Dark Ages lên PS5 là vì phát triển id Software muốn vậy

“Doom chắc chắn là một trong những thương hiệu có lịch sử trên rất nhiều nền tảng. Nó là một thương hiệu mà tôi nghĩ aoi cũng đáng được chơi. Khi tôi họp báo với Marty vài năm trước, tôi hỏi Marty anh ấy muốn làm gì, và anh ấy nói rằng muốn bán game trên mọi nền tảng. Nó đơn giản là như vậy”. Phil Spencer cho biết.

Với chiến lược hiện nay của Microsoft Xbox thì game thủ PS5 hoàn toàn có thể mong chờ nhiều tựa game hơn nữa từ hãng được đưa lên hệ máy này. Hiện thì việc này cũng đang mở ra hi vọng rằng DOOM: The Dark Ages sẽ lên hệ máy Nintendo Switch 2, tương tự như Doom Eternal trước đó được lên Switch.

DOOM: The Dark Ages dự kiến phát hành trong năm 2025 trên Xbox Series X/S, PS5 và PC, game sẽ lên thẳng Game Pass khi ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời