Microsoft Xbox sẽ còn tiếp tục cắt giảm chi phí sau khi đóng cửa các studio của Bethesda

Microsoft Xbox sẽ còn tiếp tục cắt giảm chi phí sau khi đóng cửa các studio của Bethesda

Sau khi đóng của Tango Gameworks và Arkane Austin, Microsoft Xbox vẫn sẽ tiếp tục các biện pháp cắt giảm chi phí.

Microsoft Xbox sẽ còn tiếp tục cắt giảm chi phí sau khi đóng cửa các studio của Bethesda

Với đợt cắt giảm 2000 nhân sự đầu năm nay cũng như đóng cửa Tango Gameworks và Arkane Austin cùng nhiều studio khác của Bethesda, cộng đồng game thủ đang không thể mất kiên nhẫn hơn với Microsoft Xbox. Và tệ hơn cả đó là dương như hãng vẫn sẽ còn tiếp tục các biện pháp cắt giảm chi phí nữa sau đó.

Cụ thể thì theo báo cáo từ Bloomberg, việc đóng cửa các studio mới là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí mà thôi, Microsoft Xbox vẫn chưa xong việc sa thải nhân sự. Hiện hãng đang đưa ra yêu cầu tự nguyện nghỉ việc với hàng loạt nhân sự, QA tester và nhà sản xuất thuộc ZeniMax, công ty mẹ của Bethesda. Bởi vậy nếu không có đủ người chấp thuận đề xuất thì hãng có thể sẽ tự ra tay chọn những ai phải mất việc làm.

Matt Booty, chủ tịch Xbox cho biết do ZeniMax dường như thiếu nhân sự và lại dàn trải quá mỏng trên khắp thế giới, việc cắt giảm số studio là cần thiết để tập trung nguồn lực vào các đơn vị hiệu quả hơn.

Việc Tango Gameworks và Arkane Austin bị đóng cửa cũng là do việc họ đề xuất dự án mới là Hi-Fi Rush 2 và 1 game immersive sim mới, bởi vậy họ có vẻ sẽ tuyển thêm nhân sự và yêu cầu thêm nguồn lực, điều này xảy ra không đúng lúc chút nào nên hậu quả là các studio này nằm trong số bị cắt giảm. Bản thân Bethesda cũng bị cho là đang chật vật trong việc quản lý số studio mà hãng sở hữu, vậy nên việc đóng cửa bớt được cho là cần thiết.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời