Minecraft Legends dừng phát triển sau một năm

Minecraft Legends dừng phát triển sau một năm

Tin buồn đến với người hâm mộ Minecraft Legends khi Mojang tuyên bố ngừng phát triển trò chơi hành động phiêu lưu này, chỉ sau chưa đầy một năm kể từ ngày ra mắt.

minecraft-legends-dung-phat-trien

Minecraft Legends được công bố lần đầu tại Xbox và Bethesda Games Showcases năm 2022, sau đó ra mắt vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. Trò chơi này đưa Minecraft theo hướng RTS, cho người chơi điều khiển các loài mob khác nhau trong thế giới Minecraft. Mặc dù concept này hứa hẹn với nhiều người, nhưng cách thực hiện lại không đạt được kỳ vọng, với những lời chỉ trích về AI kém cỏi và lối chơi đôi khi nhàm chán.

Việc ngừng phát triển game được thông báo qua một bài đăng trên blog vào ngày 10 tháng 1, cùng lúc giới thiệu bản cập nhật Lost Legends mới. Theo bài đăng, nhà phát triển “sẽ tạm dừng phát triển”. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có nội dung mới nào, bao gồm cả Lost Legends và DLC Marketplace, được thêm vào game. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể nhận một nội dung miễn phí, đó là skin Bright-Eyed Hero trên Marketplace.

skin Bright-Eyed Hero trên Marketplace

Skin Bright-Eyed Hero trên Marketplace

Mặc dù ngừng phát triển, người chơi vẫn nhận được một số nội dung mới trong năm 2024. Bản cập nhật mới mang đến Lost Legend “Snow vs Snouts”. Ngoài ra, game vẫn có thể chơi bình thường, không bị cắt bỏ chức năng nào. Do đó, người chơi vẫn có thể tham gia PvP và Co-op.

Mặc dù có 3 triệu người chơi trong hai tuần đầu ra mắt, việc ngừng phát triển Minecraft Legends không phải là điều quá bất ngờ. So sánh với thành công của Minecraft gốc thì gần như không thể, Minecraft Legends đã phải đối mặt với một số chỉ trích và thách thức sau khi ra mắt, với điểm đánh giá trung bình chỉ ở mức “mixed” trên Steam. Trong chín tháng qua, nhà phát triển đã cố gắng cải thiện trải nghiệm chơi, nhưng những nỗ lực này không đủ để duy trì sự phát triển của game sau năm đầu tiên.

Điều đáng chú ý là tin tức này chỉ đến vài tháng sau khi Minecraft Dungeons cũng ngừng phát triển. Giống như Minecraft Legends, đây là một spin-off khác của Minecraft. Trong khi Mojang đã tiết lộ nội dung mới sắp ra mắt cho thế giới mở của Minecraft, vẫn chưa rõ những trò chơi khác dựa trên franchise này sẽ được phát triển trong những năm tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời