Moon Studios đưa tin buồn cho fan của series Ori

Moon Studios đưa tin buồn cho fan của series Ori

Moon Studios đang dồn hết sự tập trung vào No Rest for the Wicked, các fan của series Ori nhận được một thông tin thất vọng về phần thứ ba

Các fan của các tựa game Ori được khen ngợi có thể phải đợi lâu cho phần tiếp theo trong series này. Trò chơi cuối cùng trong series, Ori and the Will of the Wisps, được phát hành vào năm 2020 bởi nhà phát triển Moon Studios, người gần đây đã tung ra trò chơi hành động-RPG mới của họ, No Rest for the Wicked, trong Early Access cho PC. Đối với IP mới này, studio cam kết hỗ trợ trong một chu kỳ dài hơn.

Trò chơi nổi bật của Moon Studios là Ori and the Blind Forest năm 2015. Phong cách nghệ thuật đẹp mắt, gameplay nảy lửa và cách kể chuyện dễ thương thực sự khiến người chơi phải say mê, nhưng phần chiến đấu còn một chút thiếu sót. Điều này đã được cải thiện trong phần tiếp theo của Blind Forest năm 2020, Ori and the Will of the Wisps, không chỉ cải thiện đáng kể về chiến đấu và hình ảnh, mà còn tinh chỉnh cơ chế nhảy và giữ lại cách kể chuyện ấn tượng. Bốn năm sau đó, Moon Studios đã chuyển từ thể loại Metroidvania 2D sang thể loại hành động RPG với No Rest for the Wicked, và studio dường như có kế hoạch lớn cho IP mới này, có thể làm trì hoãn việc phát triển một phần tiếp theo thứ ba cho Ori.

Ra mắt trong Early Access trên PC vào tháng 4 năm 2024, No Rest for the Wicked đã thu hút những đánh giá tích cực về đồ họa ấn tượng, thế giới hấp dẫn và hệ thống chiến đấu giống Souls. Giám đốc điều hành và đạo diễn sáng tạo của Moon Studios, Thomas Mahler, gần đây đã đăng một tweet dài đề cập đến các lo ngại về mục tiêu dài hạn của studio đối với No Rest for the Wicked: “Các bạn, chúng tôi chưa đâu gần hoàn thành với No Rest for the Wicked. Có rất nhiều thứ chúng tôi đã xây dựng mà không có ai trong số các bạn biết và chúng tôi muốn giao phó điều này một cách tuyệt vời! No Rest for the Wicked giống như Lord of the Rings của chúng tôi. Và để sử dụng phép so sánh này thêm, những gì chúng tôi đã làm cho đến nay giống như việc thực hiện một buổi kiểm tra của các phần đầu tiên. Phiên bản 1.0 sẽ là Fellowship of the Ring của chúng tôi. Và như tất cả các bạn đã biết, còn rất nhiều điều sẽ đến sau đó. Vì vậy, để làm rõ: Chúng tôi sẽ làm việc trên No Rest for the Wicked trong thêm 5-10 năm nữa. Đây là Magnum Opus của chúng tôi. Chúng tôi luôn có những khát vọng cao cả và chúng tôi nói rằng chúng tôi sẽ đóng góp một cách lớn lao vào thể loại ARPG – và đó là ý định của chúng tôi.”

Sẽ không có Ori Entry khác trong 10 năm Tới

Tweet của Mahler xác nhận một cam kết táo bạo với No Rest for the Wicked trong tương lai dự kiến, và đối với những người muốn thấy một trò chơi mới từ Ori của Moon Studios, họ sẽ phải chờ đợi lâu. Trả lời một bình luận hỏi về phần tiếp theo thứ ba trong series Ori, Mahler nói đùa, “Tôi hy vọng bây giờ mọi người hiểu tại sao chúng tôi sẽ không làm Ori 3 sớm!” Câu trả lời của Mahler cho các bình luận khác so sánh việc hỗ trợ lâu dài của No Rest for the Wicked với Diablo 4 gợi ý rằng trò chơi hành động RPG này có thể nhận được thêm nhiều nội dung và mùa lâu dài.

Các trò chơi Ori là một trong những trò chơi nhảy 2D tốt nhất hiện có, và việc series này bị trì hoãn trong tương lai gần chắc chắn sẽ làm thất vọng nhiều fan. Tuy nhiên, sự cam kết của Moon Studios với No Rest for the Wicked là một dấu hiệu rất đáng khích lệ. Tầm nhìn táo bạo và cam kết dài hạn của studio đều báo hiệu điều tốt đẹp cho tương lai của trò chơi, và những đánh giá tích cực từ Early Access cho thấy đây có thể là một trong những trò chơi hành động RPG ấn tượng nhất trong thể loại góc nhìn isometric. Mặc dù Ori 3 sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để xuất hiện trên kệ hàng, nhưng sự đổ dồn của sự đam mê từ Moon Studios vào No Rest for the Wicked có thể khiến nó trở thành một trong những trò chơi ARPG góc nhìn isometric tuyệt vời nhất từng được tạo ra.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời