Một bộ phim kinh dị về Chuột Mickey sẽ được phát hành

Một bộ phim kinh dị về Chuột Mickey sẽ được phát hành

Chỉ hai tháng sau khi bản quyền hết hạn, Mickey Mouse sẽ xuất hiện trong một bộ phim kinh dị sắp ra mắt.

Mickey

Nhân vật biểu tượng của Disney, Mickey Mouse, dự kiến sẽ xuất hiện trong một bộ phim kinh dị có tên “Mickey’s Mouse Trap,” chỉ hai tháng sau khi Disney chính thức mất bản quyền cho bộ phim giới thiệu đầu tiên của anh, “Steamboat Willie.” Bộ phim ngắn năm 1928 này nổi tiếng với việc giới thiệu Mickey Mouse với thế giới; do luật bản quyền Hoa Kỳ, “Steamboat Willie” và hình ảnh của nó đã trở thành tài sản công cộng vào ngày 1 tháng 1 năm 2024. Chỉ một ngày sau đó, trailer cho bộ phim kinh dị về Mickey Mouse có tên “Mickey’s Mouse Trap” đã được phát hành.

“Mickey’s Mouse Trap” theo chân một phụ nữ trẻ đang tổ chức buổi tiệc sinh nhật lần thứ 21 cùng bạn bè của mình trong một quán game, nhưng niềm vui nhanh chóng biến chuyển khi một tên sát nhân hàng loạt đeo mặt nạ Mickey Mouse bắt đầu săn lùng nhóm, và họ phải tìm cách thoát khỏi quán game một cách sống sót. Mickey Mouse không phải là nhân vật trẻ em nổi tiếng đầu tiên được xử lý theo hình thức kinh dị; ngay sau khi anh ta trở thành tài sản công cộng, Winnie-the-Pooh đã xuất hiện trong bộ phim kinh dị “Winnie-the-Pooh: Blood and Honey.” Ngay sau khi “Steamboat Willie” trở thành tài sản công cộng, các nhà sáng tạo đã chuẩn bị phiên bản của họ về nhân vật biểu tượng này, như thấy trong bộ phim kinh dị sắp ra mắt này.

Bộ phim kinh dị này đã được thông báo vào ngày 1 tháng 1 năm 2024, nhưng thực tế, quá trình quay bắt đầu vào tháng 6 năm 2023, sáu tháng trước khi bản quyền chính thức hết hạn. Đạo diễn của “Mickey’s Mouse Trap,” Jamie Bailey, giải thích rằng anh nhận ra tình trạng bản quyền chỉ ảnh hưởng đến ngày phát hành của bộ phim và không ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của nó. Anh ta hiểu rằng quá trình sản xuất phim có thể tiếp tục bình thường, nhưng họ chỉ cần chờ đến khi bản quyền hết hạn trước khi phát hành để tránh rủi ro pháp lý (theo The DisInsider).

Bailey thừa nhận rằng anh đã được tạo động bởi ảnh hưởng của “Winnie-the-Pooh: Blood and Honey” và tình cảm tổng quát của anh đối với các bộ phim Disney, để tạo ra “Mickey’s Mouse Trap.” Anh cảm thấy rằng một bộ phim kinh dị là cách tốt nhất để thể hiện tình cảm của mình đối với nhân vật biểu tượng này. Ngày phát hành chính thức cho “Mickey’s Mouse Trap” vẫn chưa được xác nhận, nhưng đảm bảo sẽ mang đến một khía cạnh tối tăm mới cho chú chuột nổi tiếng. mickeys-mouse-trap

Mickey Mouse là một trong số nhiều nhân vật phổ biến đã nhập vào lãnh thổ công cộng trong những năm 2020. Tuy nhiên, bộ phim kinh dị sắp ra mắt này chỉ tập trung vào phiên bản Steamboat Willie của Mickey Mouse. Mặc dù quyền sở hữu bản quyền của Steamboat Willie đã hết hạn, Disney vẫn giữ lại tất cả các quyền đối với biểu tượng của họ. Mọi bộ phim và sự phát triển của nhân vật Mickey Mouse sau Steamboat Willie vẫn được bảo vệ theo luật bản quyền, và Disney sẽ tiếp tục sử dụng nhân vật này như một biểu tượng thương hiệu.

Mặc dù nghệ sĩ và người sáng tạo có quyền sử dụng phiên bản Steamboat Willie của Mickey Mouse, họ phải tránh sử dụng bất kỳ yếu tố nào độc đáo cho các biểu hiện sau này của nhân vật, điều này có thể gây vấn đề cho các sản phẩm tiếp theo. Mọi khía cạnh của Mickey Mouse được phát hành sau Steamboat Willie sẽ tiếp tục được bảo vệ bản quyền ít nhất đến năm 2030. Tuy nhiên, như đã thấy qua “Mickey’s Mouse Trap,” nhiều người sáng tạo hiện đang tìm cách để tạo ra phiên bản riêng của nhân vật của Disney.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời