Một cựu nhân viên Halo hé lộ những ý tưởng game ‘bị bỏ xó’ cực thú vị

Một cựu nhân viên Halo hé lộ những ý tưởng game ‘bị bỏ xó’ cực thú vị

Trong lúc cộng đồng đang háo hức chờ Helldivers 2, một cựu nhân viên thiết kế của 343 Industries (studio phát triển Halo) đã hé lộ một số ý tưởng game “bị bỏ xó” cho series Halo huyền thoại. Mặc dù chưa có ý tưởng nào được bật đèn xanh cho đến nay, nhưng tiềm năng của chúng thì không thể phủ nhận.

Một cựu nhân viên Halo hé lộ những ý tưởng game 'bị bỏ xó' cực thú vị

Nhân vật này là Kevin Schmitt, hiện đang là nhà thiết kế cao cấp mảng dự án đặc biệt tại Epic Games. Tuy nhiên, từ năm 2012 đến 2023, Schmitt đã đảm nhiệm vai trò thiết kế cao cấp tại 343. Câu chuyện bắt đầu từ đây.

“Trong 12 năm làm việc tại đó, chúng tôi đã đề xuất khoảng 20-30 ý tưởng game phù hợp với vũ trụ Halo. Nhiều ý tưởng tập trung vào chế độ chơi đơn và đa người với lính ODST. Một số mang tầm vũ trụ, một số khác lại thân thuộc hơn… và có cả một ý tưởng cực kỳ đen tối nữa.” – Schmitt chia sẻ trên Twitter.

Hiện tại, Halo được biết đến với chuỗi game chính tuyến dài, thỉnh thoảng đan xen với các sản phẩm phụ như Halo Wars và Spartan Assault. Nhưng dường như không thiếu ý tưởng mới mẻ để đưa series đến những vùng đất mới mẻ và thú vị.

Trong bối cảnh Helldivers 2 đang thành công rực rỡ, thông tin về “nhiều ý tưởng game ODST” từ Schmitt khiến nhiều người tiếc nuối. Có thể tưởng tượng lính ODST của Halo sẽ tham gia các nhiệm vụ nguy hiểm tương tự như trong Helldivers – nhưng bầu không khí tuyệt vời của New Mombasa trong Halo 3: ODST chưa được 343 tận dụng lại.

Schmitt tiếp tục chia sẻ thêm về quá trình lên ý tưởng game. Theo anh, thời điểm là kẻ thù lớn nhất của những ý tưởng hay. “Tôi đã làm game gần 30 năm. Chắc chắn đã đề xuất hơn 100 game. Có hàng ngàn lý do khiến chúng không được thực hiện. Ít khi liên quan đến lợi nhuận của công ty hay những lý do đen tối khác. Tôi cho rằng thời điểm là yếu tố chính.”

Đúng vậy, thành công của Helldivers 2 bây giờ là nhìn nhận từ quá khứ. Biết đâu nó sẽ không thành công như vậy nếu ra mắt vài năm trước?

Schmitt không phải là người duy nhất chia sẻ. Một cựu nhân viên 343 khác là Kolbe Payne, hiện đang là nhà thiết kế bản đồ tại Crystal Dynamics, cũng tham gia cuộc trò chuyện về các ý tưởng game Halo. Trả lời người dùng cho rằng “mỏ vàng” ý tưởng này có thể xuất hiện ở bất kỳ studio lớn nào với một IP khổng lồ, Payne nói: “Đúng 100%. Tôi chỉ hy vọng Microsoft cho phép tạo ra các game Halo thuộc các thể loại hoàn toàn khác. Vũ trụ Halo quá rộng lớn. Chỉ có game chiến thuật thời gian thực và bắn súng góc nhìn thứ nhất thì hơi nhàm chán.”

Hiện tại, với Halo Infinite là game Halo duy nhất, bạn có muốn thấy sự đa dạng hơn từ 343 và series Halo không? Có thể là một game phong cách Helldivers? Hay bạn nghĩ đó là một ý tưởng tồi – và đến khi game ra mắt, mong muốn của mọi người có thể đã thay đổi? Hãy cho chúng tôi biết nhé!

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời