Một fan may mắn chỉ mất 24 giờ để săn được Pokémon Shiny cực hiếm để rồi phải vứt bỏ đi

Một fan may mắn chỉ mất 24 giờ để săn được Pokémon Shiny cực hiếm để rồi phải vứt bỏ đi

Một người chơi Pokémon đã trở thành người đầu tiên được ghi nhận đã săn thành công một Eevee sáng bóng độc đáo đáng lẽ không bao giờ tồn tại, theo một phương pháp buộc họ phải bỏ đi con Pokémon Shiny đầy may mắn này.

Một fan may mắn chỉ mất 24 giờ để săn được Pokemon Shiny cực hiếm để rồi phải vứt bỏ đi

Pokémon Shiny là một trong những Pokémon hiếm nhất có thể tìm thấy trong loạt game Pokémon. Tùy thuộc vào trò chơi bạn chơi, việc bắt gặp một con Pokémon Shiny có nghĩa là vượt qua tỷ lệ 1/8192, tất cả chỉ để có được một chú Pokémon nhỏ với bảng màu thay thế lấp lánh khi bạn cho nó ra trận. Có một cộng đồng những người săn Pokémon Shiny khổng lồ chuyên tìm kiếm những Pokémon quý hiếm này cho bộ sưu tập của riêng họ, nhưng thông thường mục đích là để giữ chúng lại. Tuy nhiên, trong trường hợp của người săn Pokémon Shiny có biệt danh MistyMysteria, họ biết rằng mục tiêu cực kỳ khó nắm bắt mà họ đang theo đuổi sẽ biến mất ngay sau khi được phát hiện.

Trong các game Nintendo Switch Let’s Go Pikachu và Eevee, Pikachu hoặc Eevee đồng hành ngồi trên vai bạn suốt hành trình đều bị “khóa sáng bóng”, nghĩa là bất kể bạn khôi phục lại file lưu bao nhiêu lần, bạn cũng sẽ không tìm thấy một con Pokémon lấp lánh nào. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, điều này không xảy ra trong phiên bản demo miễn phí của các trò chơi.

Một fan may mắn chỉ mất 24 giờ để săn được Pokemon Shiny cực hiếm để rồi phải vứt bỏ đi

Điều này lần đầu tiên được chứng minh khi một người chơi có biệt danh JonSuperKnife chơi bản demo tại ki-ốt Best Buy gần sáu năm trước và phát hiện ra rằng Eevee mà họ được tặng lấp lánh khi được đưa vào trận chiến, mặc dù bảng màu của nó hoàn toàn giống với bình thường. Dựa trên thực tế rằng nó đã được thay đổi trong bản phát hành đầy đủ, rõ ràng là không bao giờ có thể trở thành Pokémon Shiny, nhưng dường như nó đã lọt qua các lỗ hổng trong bản demo.

Cho đến nay, đoạn phim của JonSuperKnife là bằng chứng video duy nhất được biết đến về Eevee Shiny “vô hình”. Cũng cần nhớ rằng ngay cả khi bạn chơi bản demo trên Switch của riêng mình, bạn cũng không thể chuyển dữ liệu sang phiên bản đầy đủ của trò chơi. Giờ thì bạn có thể hiểu tại sao đây không phải là cuộc săn mà hầu hết mọi người sẵn sàng ngồi xuống và thử. Tuy nhiên, sau khi xem một video gần đây từ YouTuber Testostyronne, người chỉ ra rằng cuộc săn có thể thành công, MistyMysteria đã sẵn sàng cho nhiệm vụ. Thật đáng ngạc nhiên, họ đã tìm thấy Eevee huyền thoại chỉ trong một ngày săn, sau 180 lần khởi động lại. Để tham khảo, tỷ lệ Shiny cơ bản của Let’s Go là 1/4096, vì vậy nếu tỷ lệ của bản demo giống nhau, thì phát hiện này có vẻ thấp hơn nhiều so với tỷ lệ ước tính.

Một fan may mắn chỉ mất 24 giờ để săn được Pokemon Shiny cực hiếm để rồi phải vứt bỏ đi

Còn trong trường hợp điều này không đủ hiếm, Eevee Shiny của MistyMysteria cũng là con cái, và Eevee cái tự chúng chỉ có 12,5% cơ hội xuất hiện. Tính toán tỷ lệ đó vào tỷ lệ cơ bản và như Testostyronne đã chỉ ra, điều này sẽ làm tăng tỷ lệ lên 1/32.768. Thêm vào đó, trong bản demo, việc bạn nhận được Pikachu hay Eevee ngay từ đầu là ngẫu nhiên. Vì vậy về mặt kỹ thuật, phát hiện cụ thể này thực sự có tỷ lệ xuất hiện là 1/65.536. Đây là một lượng may mắn phi lý, và tất cả chỉ dành cho một Pokémon không thể giữ lại lâu hơn thời gian chơi bản demo.

Không cần phải nói, đây là một điều tuyệt vời, nhưng MistyMysteria không phải là người đầu tiên cố gắng săn Pokémon này. Testostyronne đã từng tìm kiếm Pikachu hoặc Eevee bản demo trước khi bị đánh bại, nhưng giờ đây đang cố gắng trở thành người đầu tiên tìm thấy Pikachu đồng hành Shiny, thứ dường như chưa bao giờ được phát hiện. Tuy nhiên, liệu họ có thể may mắn như MistyMysteria hay không lại là vấn đề khác, vì việc họ có thể vượt qua tỷ lệ cược trên trời như vậy một cách nhanh chóng thực sự khiến người ta phải kinh ngạc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời