Một game thủ “ngã ngửa” khi biết được số tiền đã “nướng” trên Steam

Một game thủ “ngã ngửa” khi biết được số tiền đã “nướng” trên Steam

Đối với game thủ PC, việc sở hữu một thư viện game đồ sộ không còn là điều quá khó khăn. Nhờ vào các đợt giảm giá thường xuyên trên Steam cùng dung lượng ổ cứng ngày càng tăng, việc mua sắm game trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một hệ quả không mong muốn: nhiều game thủ không hề nhận thức được số tiền họ đã chi cho đam mê của mình.

Một game thủ "ngã ngửa" khi biết được số tiền đã "nướng" trên Steam - Gamelade

Chỉ đến khi nhìn vào số dư tài khoản Steam hoặc tổng số game trong thư viện, họ mới “choáng ngợp” bởi con số khổng lồ mà họ đã “cống hiến” cho Gabe Newell – nhà sáng lập Steam – trong suốt những năm tháng chơi game.

So với những thú vui khác, chi tiêu cho game có thể không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, khi nhìn nhận lại tổng số tiền đã bỏ ra trong suốt nhiều năm, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Họ chỉ nghĩ rằng mình chỉ thỉnh thoảng chi vài chục đô la cho game, nhưng thực tế con số này đã tích lũy thành một khoản tiền không nhỏ.

Bạn có tò mò muốn biết mình đã “lặng lẽ” chi bao nhiêu cho Steam không? May mắn thay, Steam có sẵn một tính năng giúp bạn kiểm tra số tiền đã nạp một cách dễ dàng.

  1. Mở Steam và di chuột đến Trợ giúp.
  2. Chọn Hỗ trợ Steam.
  3. Trong tab Tài khoản của tôi, chọn Dữ liệu về tài khoản của tôi.
  4. Cuối cùng, click vào Tiền bên ngoài đã sử dụng.
Một game thủ "ngã ngửa" khi biết được số tiền đã "nướng" trên Steam - Gamelade

Hic, không dám bấm vô đây để xem số tiền mình đã “nướng” luôn á! – Ảnh chụp màn hình bởi GAMELADE

Vậy là bạn đã có thể “số mặt” chính xác số tiền đã “cống hiến” cho Steam. Nên nhớ rằng con số này chỉ bao gồm tiền nạp trực tiếp, chưa tính đến chi phí cho máy tính và phụ kiện “chiến game”.

Phương pháp tính toán chi phí chơi game này đã được chia sẻ trên Reddit trong thời gian gần đây, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dùng và khiến không ít game thủ “muối mặt” vì con số “khủng khiếp” mà họ đã ném vào đam mê của mình.

How much did you spend on Steam games? (here is a how-to find out)
byu/crua9 ingaming

Cảm xúc chung của cộng đồng game thủ là sự bàng hoàng, thậm chí không tin vào mắt mình. Một bình luận viên khẳng định chắc nịch: “Tôi không bao giờ nhìn vào con số đó. Không, không thể nào!”. Một người khác than thở: “Hóa ra tôi đã có thể dùng số tiền này để tài trợ cho cả một quốc gia thế giới thứ ba!”. Mặc dù có vẻ hơi phóng đại, nhưng với con số chi tiêu lên đến hàng chục nghìn đô la được chia sẻ trong cuộc thảo luận, không khó để tưởng tượng những thứ khác mà họ có thể mua được với số tiền khổng lồ đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin buồn. Một số game thủ chia sẻ rằng họ chỉ tiêu khoảng 300 euro trong suốt một thập kỷ chơi game, trong khi những người khác thậm chí còn tự hào khoe thành quả với người thân để chứng minh rằng chơi game không hề là thói quen xấu như nhiều người lầm tưởng.

Mặc dù game có thể tốn kém, nhưng nó không phải là thú vui xa xỉ nhất. Theo thống kê, người dùng trên diễn đàn này chi trung bình 1.000 đô la mỗi năm cho game. So với các hoạt động giải trí khác như xem concert hay chơi board game, con số này không quá cao, thậm chí còn thấp hơn chi phí cho một số sở thích khác.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lo lắng về việc chi tiêu cho game, hãy cân nhắc đặt ra giới hạn chi tiêu hàng tháng để đảm bảo bạn không chi tiêu quá đà. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát tài chính và vẫn tận hưởng niềm vui chơi game một cách hợp lý.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời