Một loạt game thuộc series Tales bất ngờ bị gỡ khỏi cửa hàng PlayStation

Một loạt game thuộc series Tales bất ngờ bị gỡ khỏi cửa hàng PlayStation

Một số JRPG được yêu thích không còn xuất hiện để mua bản kỹ thuật số nữa, vì Bandai Namco vừa bất ngờ xóa hàng loạt game thuộc series Tales khỏi PlayStation Store.

Một loạt game thuộc series Tales bất ngờ bị gỡ khỏi cửa hàng PlayStation

Các cửa hàng PS3 và Vita đã ngừng cung cấp quyền truy cập vào một số game Tales trong những ngày gần đây. Theo như phát hiện trên Reddit, cửa hàng EU đã ngừng cung cấp Tales of Hearts R, Tales of Graces f và Tales of Zestiria, còn cửa hàng NA đã ngừng cung cấp Tales of Hearts R và Tales of Xillia 2. Những game Tales hiếm hoi còn lại là các bản remaster của Symphonia và Symphonia: Dawn of the New World cùng bộ đôi Graces f và Xillia. Dù sao thì đối với các máy cũ; thư viện PS4 / PS5 có nhiều nội dung hơn với các tựa game như Zestiria, Berseria và Arise.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể lấy những trò chơi này trên đĩa vật lý, thậm chí khá dễ dàng với nhiều trò chơi trong số đó. Và nếu bạn là người chơi các JRPG cũ trên PS3 hoặc Vita, thì có lẽ bạn đã quen với việc trả phí trên eBay rồi. Điều đáng chú ý hơn là có vẻ như tất cả các DLC đã biến mất cùng với các lần xóa danh sách này, bên cạnh lời nhắc nhở chung rằng bạn không nên mong đợi các cửa hàng kỹ thuật số tiếp tục cung cấp tất cả các trò chơi của họ mãi mãi.

Một loạt game thuộc series Tales bất ngờ bị gỡ khỏi cửa hàng PlayStation

Hiện không rõ Bandai Namco đã xóa những trò chơi này chính xác vào lúc nào – bài đăng trên Reddit ở trên chỉ phát hiện từ hôm qua. Nhưng đã có một bài đăng khác về việc thiếu một trò chơi trong cửa hàng kỹ thuật số vài tuần trước và cũng không có lý do rõ ràng nào cho việc xóa danh sách cả. Các game của series Tales đã được xóa danh sách rời rạc khỏi cửa hàng PS3 EU trong nhiều năm và việc xóa bỏ không nhất quán này có lẽ là điều đáng thất vọng nhất.

Các cửa hàng PS3 và Vita đã được lên kế hoạch đóng cửa hoàn toàn vào năm 2021, nhưng Sony đã đảo ngược quyết định đó sau phản ứng dữ dội từ người hâm mộ. Tuy nhiên, Microsoft vẫn đang tiến hành kế hoạch đóng cửa cửa hàng Xbox 360 vào ngày 29 tháng 7 năm 2024. Với việc các nhà phát hành thoải mái rút các trò chơi của họ khỏi các nền tảng cũ này, tương lai của các thế hệ console cũ có vẻ không mấy sáng sủa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời