Một nữ streamer treo thưởng 30.000 USD cho ai ám sát kẻ mình không ưa

Một nữ streamer treo thưởng 30.000 USD cho ai ám sát kẻ mình không ưa

Nữ streamer Denims treo thưởng 30.000 USD cho ai sát hại được Grummz với lí do cô không ưa anh ta.

Một nữ streamer treo thưởng 30.000 USD cho ai ám sát kẻ mình không ưa

Vài ngày trước, Gamelade có đưa tin về chiến dịch #FreeStellarBlade do cộng đồng game thủ nghi ngờ rằng tựa game này đã bị kiểm duyệt nội dung bởi Sony PlayStation dẫn đến việc nhân vật nữ trong game ăn mặc “đầy đủ vải” hơn. Và người tiên phong trong chiến dịch này là Mark Kern hay còn có biệt danh là Grummz. Điều này dẫn đến việc anh có tranh cãi mới nhiều người khác trong cộng đồng, bao gồm nữ streamer Denims.

Theo đó Denims ban đầu được cho là đã đăng trên Twitter là sẽ treo thưởng 20.000 USD cho ai trừ khử được Grummz. Tuy nhiên trong buổi stream mới đây trên Twitch, cô đã nâng mức treo thưởng lên 30.000 USD cho ai khiến Grummz biến mất vĩnh viễn và giúp cho ngực của nhân vật chính Eve trong Stellar Blade lớn hơn. Theo cô thì phải thực hiện được cả 2 điều trên mới được nhận khoản tiền thưởng.

Điều này đang khiến cộng đồng chỉ trích dữ dội nữ streamer này, chính Grummz cũng lên án hành vi trên và cho biết cô nên bị ban khỏi Twitch và Twitter cũng như bị FBI điều tra. Hiện tại tài khoản Twitter của nữ streamer này đã bị ban sau khi cô đăng bài treo thưởng 20.000 USD. Tuy nhiên tài khoản Twitch của cô vẫn đang hoạt động bình thường sau khi có lời đe dọa tính mạng của Grummz, đoạn livestream cảnh cô nâng mức treo thưởng lên 30.000 USD đã bị xóa.

Vụ việc này thu hút sự chú ý của streamer Asmongold lừng danh, anh cho biết là đã báo cáo cho Twitch và có thể sẽ trình báo lên cảnh sát. Hành vi đe dọa tính mạng hoặc khuyến khích và kích động bạo lực là hoàn toàn bị cấm bởi Twitch, bởi vậy người ta đang mong đợi Denims sẽ ăn ban vĩnh viễn. Một điều đáng chú ý là bởi sự mập mờ trong đoạn livestream nâng mức thưởng lên 30.000 USD (có thể thấy ở video trên), nhiều người cảm thấy có vẻ Denims treo thưởng cho ai ám sát được Asmongold chứ không phải Grummz nên Asmongold nhìn nhận hành vi này nghiêm túc hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời