Một sự kiện Pokémon đã bị so sánh với “thảm họa” Willy Wonka Experience và Fyre Festival

Một sự kiện Pokémon đã bị so sánh với “thảm họa” Willy Wonka Experience và Fyre Festival

Người hâm mộ Pokémon ở Philippines đã tập trung để tham dự một hội chợ được gọi là Pokéverse vào tuần trước, nhưng những gì họ gặp phải là một trải nghiệm đã được so sánh với những thảm họa như Willy Wonka Experience và Fyre Festival.

Một sự kiện Pokemon đã bị so sánh với “thảm họa” Willy Wonka Experience và Fyre Festival

Trang web Pokéverse gọi sự kiện này là “triển lãm theo chủ đề Pokémon hàng đầu ở Philippines do người hâm mộ dành cho người hâm mộ.” Các hoạt động thu hút của nó bao gồm các bộ sưu tập được cấp phép chính thức, nhiệm vụ, cuộc thi cosplay, giải đấu Pokémon và thậm chí cả nhạc sống. Họ thậm chí còn nói với người hâm mộ rằng hãy mong đợi những buổi gặp gỡ với các ngôi sao biểu tượng từ lịch sử Pokémon, bao gồm diễn viên lồng tiếng Ash Ketchum gốc Veronica Taylor và ca sĩ của bài hát chủ đề anime Pokémon, Jason Paige.

Một sự kiện Pokemon đã bị so sánh với “thảm họa” Willy Wonka Experience và Fyre Festival

Tuy nhiên, khi những người tham dự cuối cùng đến Hội trường Thương mại SM, Megatrade Hall ở Mandaluyong vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 5, họ dường như đã gặp phải giờ bắt đầu muộn, các khu vực rộng lớn với ít hoạt động theo chủ đề Pokémon, các sự kiện giao tiếp sai lầm và một người được gọi là “The Ravioli Man.”

Mặc dù Taylor và Paige thực sự có mặt để người hâm mộ tương tác, nhưng nhiều người đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự khó chịu với Pokéverse và những người tổ chức nó.

Một sự kiện Pokemon đã bị so sánh với “thảm họa” Willy Wonka Experience và Fyre Festival

Một người tham dự là fan hâm mộ Pokémon và họa sĩ truyện tranh trên X/Twitter, @BintuRita. Cô ấy nói rằng hội nghị dường như đã bị “thu hẹp quy mô” rất nhiều so với những gì được hứa ban đầu, trong khi một khu vực rộng lớn được dành riêng cho nhà tài trợ sự kiện Frigga, một công ty bán đồ may mắn theo 12 con giáp Trung Quốc. Trong khi đó, một hoạt động hội nghị khác được cho là “Buổi làm bánh theo chủ đề Pokémon (Sự kiện DIY)” thì sau đó lại được tiết lộ là chương trình khuyến mãi cho dịch vụ in bánh và đồ uống.

Ngày thứ hai của sự kiện dường như tiết lộ thêm nhiều điểm không nhất quán và kỳ lạ, với một ví dụ đáng chú ý là một không gian mở chứa đầy các hoạt động bơm hơi không liên quan rõ ràng đến Pokémon. Rita nói rằng những tiếng ồn từ các hoạt động này “giống như tiếng máy bay phản lực,” thêm vào đó, một khu vực nghỉ ngơi gần đó bị tràn ngập bởi một đội quay phim “không ngừng nghỉ” quay mọi giây của sự kiện mà họ có thể.

Một sự kiện Pokemon đã bị so sánh với “thảm họa” Willy Wonka Experience và Fyre Festival

Ngoài những cáo buộc về an ninh kém, hoạt động tẻ nhạt, v.v., Pokéverse còn bị chỉ trích gay gắt về giá vé. Trang web Pokéverse đã liệt kê Vé 1 ngày tiêu chuẩn với giá ₱1.000 (khoảng $17 USD), trong khi Vé 3 ngày có giá ₱3.000 (khoảng $50) và Vé VIP 3 ngày có giá ₱19.500 (khoảng $330). Trong khi một số người tin rằng chi phí cao hơn là để hỗ trợ các hoạt động giải trí đắt tiền hơn, chẳng hạn như sự xuất hiện của Taylor và Paige, thì diễn viên lồng tiếng Ash Ketchum lại nói rằng cô ấy không được trả tiền cho thời gian tham gia Pokéverse.

Pokéverse cuối cùng đã trả lời một trong những bài đăng của Rita với lời giải thích và hứa hẹn sẽ tổ chức các sự kiện tốt hơn trong tương lai. Họ cũng thừa nhận rằng họ sẽ xóa một video quay cảnh các thí sinh hát trước máy quay nhưng không đề cập đến việc họ có xóa các cảnh quay mà không có sự đồng ý hay không.

“Đây là sự kiện đầu tiên của chúng tôi với rất ít thời gian để chuẩn bị, nhưng chúng tôi đồng ý rằng cần phải cải thiện nhiều thứ cho mùa giải khác,” Pokeverse nói, “nhưng chúng tôi đánh giá cao sự tham gia của bạn và sẽ tiếp tục lấy phản hồi của bạn để làm tốt hơn vào lần tới.”

Mặc dù nhiều người rời khỏi hội nghị với những lo ngại, nhưng vẫn có nhiều video trực tuyến từ những người thích thú khi gặp gỡ Taylor, Paige và những người hâm mộ Pokémon khác tại sự kiện.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời