Một tựa game trong series Life is Strange dường như bị lãng quên

Một tựa game trong series Life is Strange dường như bị lãng quên

Tới thời điểm hiện tại, Life is Strange vẫn được coi là một trong những series hay nhất, tuy nhiên tựa game này trong series dường như đã bị quên lãng

Từ khi trò chơi đầu tiên được phát hành dưới dạng từng phần vào năm 2017, series Life is Strange đã được ca ngợi về lối chơi tập trung vào câu chuyện mà xem xét đến lựa chọn của người chơi và xử lý các vấn đề xã hội nhạy cảm. Series này đã mở rộng ra để bao gồm một bản tiền truyện tập trung vào nhân vật Chloe Price, và một số phần tiếp theo.

Không phải tất cả các tựa đề trong series Life is Strange đều nhận được cùng mức độ khen ngợi, nhưng có một trò chơi dường như đã không nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng: The Awesome Adventures of Captain Spirit. Nó ngắn hơn so với trung bình của các trò chơi Life is Strange, nhưng vẫn có khả năng gây ấn tượng về mặt cảm xúc. Đối với những người chơi đang tìm kiếm thêm trò chơi Life is Strange, đây là một tựa đề không thể bỏ qua.

The Awsome Adventures of Captain Spirit dường như đã bị lãng quên

Captain Spirit xoay quanh một cậu bé tên là Chris đang lớn lên trong một ngôi nhà không hoàn toàn ổn định. Cha của anh là một người nghiện rượu, để lại Chris phải làm hầu hết các việc nhà, và cả hai người Eriksen đều đang cố gắng để làm quen với cái chết gần đây của mẹ của Chris. Những vết bầm trên cánh tay của Chris gợi ra sự bạo lực trong gia đình.

Để đối phó với tình huống tiêu cực mà anh đang gặp phải, Chris đảm nhận một vai diễn được gọi là Captain Spirit. Khi anh là một siêu anh hùng, không có công việc gì anh không thể vượt qua và những con quái vật anh sợ hãi có thể được đối mặt và đánh bại. Bản thân nhân vật phụ này thật sự dễ thương, đặc biệt khi Chris đổ rất nhiều trí tưởng tượng vào đó. Không giống như các trò chơi Life is Strange khác, Captain Spirit không phải là dạng từng phần.

Tại sao Chris tưởng tượng bản thân mình là một siêu anh hùng?

Rõ ràng nhân vật phụ này là một hình thức của việc tách ra. Bằng cách đảm nhận vai diễn này, Chris Eriksen có thể tưởng tượng rằng cha mình không bạo lực và những điều tiêu cực trong nhà anh là một điều hoàn toàn khác biệt. Đó là một chiến lược để giải quyết tình huống hiện tại, nhưng trừ khi anh phát triển ra sức mạnh siêu nhiên thực sự, anh vẫn cần sự giúp đỡ với tình hình gia đình của mình.

Captain Spirit liên kết với Life is Strange 2 như thế nào?

Trong phần lớn của trò chơi, người chơi được dẫn đến tin rằng Chris không có sức mạnh siêu nhiên ngoài trí tưởng tượng của mình. Điều này được đặt ra câu hỏi khi anh leo lên một cây nhà. Anh gần như sẽ gặp một tai nạn khi rơi từ trên cao xuống đất, nhưng anh đột ngột nổi lên trên không và hạ cánh nhẹ nhàng. Điều này đặt ra câu hỏi về những điều gì là tưởng tượng và những điều gì là thực sự liên quan đến nhân vật Captain Spirit. Khi điều này xảy ra, anh thấy Sean và Daniel Diaz là nhân vật chính của trò chơi thứ hai.

Vai trò của Chris trong Life is Strange 2 là gì?

Chris xuất hiện một số lần trong Life is Strange 2. Người chơi khám phá ra rằng Chris đã được cứu bởi sức mạnh siêu năng lực của Daniel, mặc dù Chris không biết điều này. Việc nói cho Chris biết sự thật hoặc cho anh tiếp tục tin rằng mình có sức mạnh là tùy thuộc vào người chơi.

Life is Strange có một cách độc đáo để xử lý các vấn đề xã hội bằng cách làm cho sự lựa chọn của người chơi có ý nghĩa đáng kể. Điều này cũng đúng với The Awesome Adventures of Captain Spirit, một trò chơi nhỏ gọn nhưng mang lại công thức của series. Bỏ lỡ nó là bỏ lỡ một phần quan trọng của series.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời