MTG cập nhật danh sách cấm và hạn chế, loại bỏ một số thẻ bài Modern

MTG cập nhật danh sách cấm và hạn chế, loại bỏ một số thẻ bài Modern

NPH Wizards of the Coast vừa bất ngờ đưa ra thông báo Cấm & Hạn chế cho Magic: The Gathering vào ngày 11 tháng 3, loại bỏ lá bài Violent Outburst khỏi định dạng Modern trong khi gỡ bỏ hạn chế cho Ponder ở định dạng Vintage.

MTG cập nhật danh sách cấm và hạn chế, loại bỏ một số thẻ bài Modern

Thông báo Cấm & Hạn chế mới nhất của MTG không thay đổi gì đối với định dạng Standard. Tuy nhiên, định dạng Modern lại bị ảnh hưởng với việc loại bỏ Violent Outburst. Modern đã bị “đánh” qua thông báo Cấm & Hạn chế trước đó với lệnh cấm các lá bài FuryUp the Beanstalk, làm suy yếu lối chơi Rakdos Midrange. Theo WotC, lệnh cấm Violent Outburst vào ngày 11 tháng 3 nhằm vào các lối chơi đang nổi lên trong bảng xếp hạng meta như Izzet Phoenix, Temur Rhinos, Living End, và Golgari Yawgomoth.

Violent Outburst là một lá bài ba màu Đỏ và Xanh lá với cơ chế Cascade. Vấn đề với lá bài từ Alara Reborn này là nó bắt đầu “tiệm cận mức thống trị meta của Rakdos Midrange trước đây” theo WotC, thông qua khả năng “Cascade thành một lá bài kết toán với tốc độ Instant”. Combo này có thể thực hiện được nhờ lá bài Force of Negation. Bằng cách loại bỏ Violent Outburst qua thông báo Cấm & Hạn chế, người chơi sẽ phải sử dụng các lá bài như Ardent Plea hoặc Demonic Dread trong lượt của họ, làm suy yếu chiến thuật Tàn Đổ đồng thời cho đối thủ cơ hội phòng thủ, theo WotC.

MTG cập nhật danh sách cấm và hạn chế, loại bỏ một số thẻ bài Modern

Không có lá bài MTG nào khác bị loại bỏ qua thông báo Cấm & Hạn chế ngày 11 tháng 3 nhưng WotC đã gỡ bỏ hạn chế cho Ponder khỏi định dạng Vintage. Bị đưa vào danh sách hạn chế năm 2008, nhóm phát triển cân bằng cảm thấy lá bài này có thể quay trở lại định dạng một cách an toàn. Các lá bài như Orcish Bowmasters đang được theo dõi chặt chẽ trong định dạng Legacy, trong khi Standard có vẻ đang ở trạng thái lành mạnh nhờ bộ bài mở rộng, theo WotC.

Tất cả các lá bài bị cấm từ thông báo Cấm & Hạn chế MTG, chẳng hạn như Violent Outburst, sẽ bị loại khỏi trò chơi bắt đầu từ ngày 11 tháng 3 trên cả bàn chơi truyền thống và MTGO. Ponder cũng sẽ được gỡ bỏ khỏi danh sách hạn chế cùng ngày.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời