Mùa Xây Tạo của Diablo 4: Đón chờ những bí ẩn dưới sa mạc Kehjistan

Mùa Xây Tạo của Diablo 4: Đón chờ những bí ẩn dưới sa mạc Kehjistan

Chỉ còn một tuần nữa thôi, mùa thứ ba của Diablo 4 – giờ được chính thức gọi là Mùa Xây Tạo – sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 23 tháng 1. Blizzard gần đây đã tiết lộ những chi tiết hấp dẫn về những nội dung mới mẻ đang chờ đón người chơi.

Nguồn ảnh: Blizzard

Nguồn ảnh: Blizzard

“Những thế lực cổ xưa đang đe dọa Sanctuary,” theo như Blizzard nhấn mạnh trên blog chính thức. “Cùng với người bạn đồng hành Seneschal, hãy vượt qua vô vàn cạm bẫy và những cỗ máy đáng sợ ẩn sâu dưới sa mạc Kehjistan. Tại đây,” thông báo tiếp tục, “sức mạnh nguyên tố đang tập hợp theo ý đồ độc ác của con quỷ Malphas. Chỉ bằng cách đi sâu xuống lòng đất, bạn mới có thể tiêu diệt tận gốc mối đe dọa đáng nguyền rủa này.”

Nói một cách cụ thể hơn, mùa xây tạo giới thiệu:

– Người bạn đồng hành Seneschal theo chủ đề robot: có thể nhận được trong suốt chuỗi nhiệm vụ Mùa.

– Kiểu hầm ngục mới mang tên Vaults: chứa đầy thử thách và những cỗ máy mới lạ.

– Bảng xếp hạng tuần The Gauntlet: cho phép bạn so tài với những người chơi khác trong một hầm ngục cố định thay đổi theo tuần.

– Một số tính năng cải thiện chất lượng cuộc chơi quan trọng: bao gồm cả hỗ trợ di chuyển bằng WASD trên PC.

Hầm ngục Vaults: Đây là những hầm ngục đặc biệt chứa Hazards nguyên tố được Zoltun Kulle và Ayuzha tạo ra, cùng với một loại quái vật máy móc mới được gọi là The Constructs. Người chơi có thể vào Vault bằng cách sử dụng Pearls of Warding, sau đó sẽ nhận được Zoltun’s Warding. Phúc lành này sẽ giảm dần theo từng lần thất bại trong Vault, nhưng nếu đánh bại được trùm trong khi vẫn còn phước lành, bạn sẽ mở khóa Wardwoven Chest, mang lại cơ hội nhận được vật phẩm Huyền thoại cao hơn. Người chơi cũng có thể sử dụng Pearls of Wisdom để tăng độ khó của Vault và nhận phần thưởng tốt hơn. Các Vault Ác Mộng khó hơn sẽ khả dụng khi Thế Giới đạt Cấp 3.

Thưởng Vaults: Bao gồm Shattered Stone, trong khi Pearls of Warding được nhận khi tiêu diệt Elite Constructs. Người chơi cũng có thể thu thập Governing Stones và Turning Stones có thể nâng cấp bằng cách chơi Vaults, hoặc chế tạo chúng bằng Shattered Stone. Những viên đá này được dùng để điều chỉnh người bạn đồng hành Seneschal theo mùa sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể trang bị hai Governing Stones và sáu Turning Stones cùng lúc, với Governing Stones quyết định các đòn tấn công, còn Turning Stones nâng cấp các kỹ năng đó. Tổng cộng có 12 Governing Stones và 27 Turning Stones thuộc các cấp độ hiếm khác nhau để bạn tìm kiếm, bạn có thể xem bài đăng của Blizzard để biết thêm chi tiết.

The Gauntlet: Đây là bổ sung lớn cuối cùng của Mùa Xây Tạo, sẽ xuất hiện một thời gian sau khi ra mắt. The Gauntlet là một hầm ngục cố định thay đổi theo tuần, nơi người chơi có thể tham gia thử thách để có được vị trí trên bảng xếp hạng. Blizzard sẽ chia sẻ thêm thông tin về The Gauntlet trong một bài đăng trên blog sắp tới.

Tính năng cải thiện chất lượng cuộc chơi: Bao gồm Helltides (luôn hoạt động ngoại trừ thời gian nghỉ kéo dài 5 phút mỗi giờ), hỗ trợ di chuyển bằng WASD trên PC, một tab kho vật phẩm bổ sung có thể mua và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này – cùng với Season JourneyBattle Pass – sẽ có sẵn khi Mùa Xây Tạo ra mắt vào thứ Ba, ngày 23 tháng 1.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời