Naughty Dog đã tìm ra người leak thông tin về The Last of Us 2

Naughty Dog đã tìm ra người leak thông tin về The Last of Us 2

Neil Druckmann, đạo diễn của The Last of Us 2 của Naughty Dog, tiết lộ chi tiết về vụ rò rỉ lớn gần như làm hỏng việc phát hành trò chơi.

Trong một bộ phim tài liệu gần đây, đạo diễn The Last of Us 2, Neil Druckmann, tiết lộ rằng một fan trẻ của dòng game đã chịu trách nhiệm về việc rò rỉ nổi tiếng từ trò chơi, với hi vọng rằng nó sẽ thúc đẩy việc phát hành phần tiếp theo của nó. Trong khi vụ rò rỉ lớn về The Last of Us Part 2 đã khiến một số người chơi đưa ra ý kiến về trò chơi trước khi thậm chí trải nghiệm nó, tựa game sau đó nhận được sự khen ngợi và ủng hộ khi ra mắt chính thức, mặc dù đạo diễn của trò chơi cảm thấy thất vọng trước sự tiết lộ không kế hoạch về câu chuyện của nó.

Phát hành vào năm 2020, The Last of Us Part 2 đã phá vỡ kỷ lục về số đề cử và giải thưởng Game of the Year, làm nổi bật sự phổ biến của series và chất lượng của trò chơi. Tuy nhiên, một vụ rò rỉ lớn trước khi trò chơi ra mắt đe dọa làm hỏng việc phát hành, và Neil Druckmann cuối cùng đã chia sẻ thêm chi tiết về sự cố này.

Được đưa tin đầu tiên bởi ComicBook, trong một đoạn trong bộ phim tài liệu Grounded 2 về The Last of Us Part 2, Neil Druckmann nói về vụ rò rỉ năm 2020 gần như làm hỏng việc phát hành của trò chơi. Theo Druckmann, vụ rò rỉ làm ông tức giận và ông đau đớn đến mức muốn trừng phạt nặng nề người rò rỉ. Tuy nhiên, Druckmann đã phát hiện ra rằng người rò rỉ là một fan Hà Lan ở độ tuổi 20 đã xâm nhập vào máy chủ của công ty để rò rỉ đoạn video, với hi vọng rằng điều này sẽ thúc đẩy studio phát hành tựa game càng nhanh càng tốt.

Druckmann quyết định để lại sự thất vọng về vụ rò rỉ sau lưng và tập trung vào việc hoàn thành phát triển của trò chơi. Kết quả của sự tập trung lại của Druckmann là một phần tiếp theo thành công vĩ đại, thực hiện rất tốt, bất chấp phản ứng ban đầu của người hâm mộ đối với vụ rò rỉ.

Những đoạn Leak vẫn luôn là vấn nạn trong ngành công nghiệp game

Last of us

Các đội phát triển thường mất nhiều năm để tạo ra những câu chuyện độc đáo, nhân vật hấp dẫn và trải nghiệm đáng nhớ, và tất nhiên họ muốn người hâm mộ được bất ngờ trước tất cả những gì một trò chơi mang lại. Khi nội dung bị rò rỉ sớm, người hâm mộ có thể bị làm hỏng về những điểm cốt truyện lớn, sự xoay chuyển, hoặc sự tiết lộ về nhân vật, có thể làm hỏng niềm vui chơi và thành công thương mại của một sản phẩm phát hành. Vụ rò rỉ lớn của trò chơi của Insomniac năm 2023 đã ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhà phát triển, và vụ rò rỉ của Grand Theft Auto 6 đã buộc studio phải phát hành một trailer chính thức đối với một khán giả đã biết trước. Khi các nhà phát triển tiếp tục nỗ lực chống lại và ngăn chặn rò rỉ, nhiều người hâm mộ vẫn tiếp tục ủng hộ các studio yêu thích của họ và bày tỏ sự biết ơn đối với những nhà phát triển bị ảnh hưởng bởi việc tiết lộ nội dung không chính thức.

Mặc dù nội dung rò rỉ đôi khi có thể giúp tăng cường sự hứng thú của người hâm mộ, điều này hoàn toàn không phải là trường hợp của trò chơi này, và bất kỳ thông tin bị rò rỉ thường đi kèm với sự tức giận của các nhà phát triển. Như đã thấy trong trường hợp của The Last of Us Part 2, người hâm mộ nên chờ đến các thông báo và phát hành chính thức trước khi đưa ra kết luận về một trò chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời