Netflix bị chính phủ Anh Quốc cảnh cáo do tình hình loạt phim Baby Reindeer

Netflix bị chính phủ Anh Quốc cảnh cáo do tình hình loạt phim Baby Reindeer

Tình trạng người thật ngoài đời bị quấy rối bởi phim Baby Reindeer khiến chính phủ Anh Quốc cảnh cáo Netflix.

Netflix bị chính phủ Anh Quốc cảnh cáo do tình hình loạt phim Baby Reindeer

Loạt phim truyền hình Baby Reindeer đang vô cùng thịnh hành trên Netflix và nhanh chóng trở thành loạt phim được xem nhiều nhất nền tảng streaming này. Tuy nhiên loạt phim đang gây tranh cãi vô cùng lớn bởi việc dựa trên sự kiện có thật theo lời kể của tác giả, bởi vậy không ít khán giả đã săn tìm và quấy rối những người ngoài đời bị cho là thực sự dựa trên các nhân vật của phim (phim vốn đổi tên các nhân vật có thật ngoài đời).

Với việc người phụ nữ Fiona Harvey vốn bị tố cáo chính là nhân vật Martha trong phim và việc bà cũng xác nhận điều này. Tuy nhiên bởi cách nhân vật Martha xuất hiện trong phim và việc Fiona Harvey phản bác cách nhân vật này được thể hiện cũng như một số lời lẽ hướng về tác giả Richard Gadd (người mà bị bà đeo bám ngoài đời theo bộ sách và phim) mà bà tiếp tục là mục tiêu công kích của cộng đồng khán giả.

Giờ đây theo đạo luật mới thì Netflix và các nền tảng tương tự có nguy cơ bị các cá nhân như Fiona Harvey khiếu nại về vấn đề riêng tư và công bằng, bản thân khán giả xem các nội dung của Netflix cũng có thể khiếu nại nếu phát hiện nội dung không đúng với thực tế và có khả năng gây nguy hại (nên nhớ là Baby Reindeer được ghi nhận là dựa theo sự kiện có thật).

Chính phủ Anh Quốc cũng đã ra lời cảnh báo cho Netflix rằng hãng phải tuân thủ đạo luật để bảo vệ khán giả, người đóng góp nội dung và những người bị ảnh hưởng khác. Trước mắt thì đạo luật mới chưa được hoàn thiện cho đến năm 2025 sẽ cho các nền tảng như Netflix 12 tháng để trước khi phải tuân thủ tuyệt đối quy định.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời