NFT chết yểu, Twitter lặng lẽ bỏ rơi: Chuyện gì đã xảy ra?

NFT chết yểu, Twitter lặng lẽ bỏ rơi: Chuyện gì đã xảy ra?

Sau hai năm ra mắt, những avatar NFT đầy tai tiếng trên Twitter đã âm thầm biến mất.

Nguồn ảnh: Getty Images

Nguồn ảnh: Getty Images

Hai năm trước, Twitter hân hoan giới thiệu avatar NFT hình lục giác cho người dùng Twitter Blue, cho phép họ liên kết tài khoản với ví tiền crypto. Để phân biệt với ảnh JPG thông thường, avatar NFT được ưu ái với khung hình lục giác sang chảnh. Twitter là một trong những nền tảng lớn hiếm hoi đón nhận NFT, khiến nhiều người ủng hộ công nghệ này hân hoan.

Việc Twitter bỏ rơi avatar NFT diễn ra lặng lẽ, không hề có thông báo chính thức. Các tài liệu hỗ trợ liên quan đến NFT đã bị xóa sạch. Trên Wayback Machine, bạn vẫn có thể tìm thấy thông tin về tính năng này vào tháng 10 năm 2023:

Ảnh hồ sơ NFT: Chúng tôi đang thêm NFT như một cách tùy chỉnh hồ sơ để bạn có thể hiển thị các NFT mình sở hữu trong ảnh hồ sơ hình lục giác. Sau khi kết nối ví tiền crypto, bạn có thể đặt NFT làm ảnh hồ sơ và nó sẽ được hiển thị trong khung hình lục giác đặc biệt, xác định bạn là chủ sở hữu của NFT đó.

Theo TechCrunch, ban đầu khung hình lục giác vẫn còn sau khi bỏ NFT, nhưng theo tài khoản Twitter nftnow, chúng cũng đã bị xóa.

Phản ứng từ những người ủng hộ NFT? Đúng như dự đoán: ngạc nhiên, thất vọng, bối rối, và một chút hy vọng le lói từ những người lạc quan tin rằng Elon Musk đang có kế hoạch “hay hơn” cho NFT. Tuy nhiên, không có bình luận chính thức nào từ Musk hay Twitter về việc tại sao bỏ rơi avatar NFT.

Có thể lý do đơn giản là NFT đã nhàm chán. Dù nỗ lực nhiều năm, NFT vẫn chưa được đông đảo người dùng chấp nhận. Thị trường NFT dường như đang đi xuống sau cú sập năm 2023, và giá sàn của Bored Ape Yacht Club – bộ sưu tập NFT đình đám – đang tiếp tục giảm, xa rời đỉnh cao giữa năm 2022.

Ngoài ra, Twitter có thể muốn tránh những rắc rối tiềm tàng. Các vụ kiện nhằm vào những người nổi tiếng quảng bá NFT như Paris Hilton, Justin Bieber và Ronaldo vẫn đang diễn ra, và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng có thể đang siết chặt quy định NFT. Vào tháng 9 năm 2023, họ đã buộc tội người tạo ra NFT Stoner Cats với việc “thực hiện chào bán chứng khoán tài sản crypto trái phép.”

Hiện tại, chúng ta chỉ có thể suy đoán. Liên hệ với Twitter chỉ nhận được câu trả lời tự động “Hiện đang bận, vui lòng kiểm tra lại sau.” Dù lý do gì, đây có thể là quyết định sáng suốt đầu tiên của Twitter trong một thời gian dài. Việc người dùng chấp nhận trả tiền cho avatar có lẽ không bao giờ xảy ra, nhưng ít nhất Twitter đã kịp thời dừng lại trước khi nó trở thành một trò hề.

Tóm lại, thời đại hoàng kim của NFT trên Twitter đã kết thúc, và có vẻ như nó sẽ không bao giờ quay trở lại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời