Người chơi Helldivers 2 tố cáo hành vi toxic khi game gặp vấn đề hiệu suất

Người chơi Helldivers 2 tố cáo hành vi toxic khi game gặp vấn đề hiệu suất

Helldivers 2 đang đối mặt với một số vấn đề hiệu năng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng crash game liên tục. Tuy nhiên, mang tinh thần Dân chủ cao thượng, cộng đồng game thủ thay vì hoang mang hay phàn nàn, đã chọn cách kêu gọi sự kiên nhẫn và ủng hộ cho nỗ lực sửa lỗi của nhà phát triển.

Người chơi Helldivers tố cáo hành vi toxic khi game gặp vấn đề hiệu suất - Gamelade

Trên Reddit vào ngày 21 tháng 3, một game thủ Helldivers 2 lên tiếng bảo vệ Arrowhead Game Studio một cách kiên quyết. Người chơi này, được biết đến với tên tài khoản , bày tỏ sự thấu hiểu đối với những người chơi đã chi 40 đô la cho tựa game Helldivers nhưng hiện đang gặp phải các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, THE1RECKER2 cũng nhấn mạnh rằng điều đó không thể biện minh cho việc gây áp lực lên nhà phát triển vì mọi trục trặc nhỏ nhặt.

The Devs aren’t automatons
byu/THE1RECKER2 inHelldivers

“Hãy nhớ rằng con người cần thời gian nghỉ ngơi để có thể tiếp tục cống hiến cho dự án,” THE1RECKER2 viết. Đồng thời, người chơi này cũng dành lời khen ngợi cho Arrowhead, ví von họ là “studio phát triển tuyệt vời nhất trong nhiều năm qua.”

Một người chơi khác đề cao tầm quan trọng của quyền bầu cử và tự do trong hệ thống Dân chủ Quản lý, đồng thời cho rằng bài đăng gốc dường như ủng hộ ý tưởng robot giải quyết vấn đề tốt hơn con người. Người này khẳng định rằng “Sĩ quan Dân chủ sẽ sớm liên lạc với bạn” để giải thích về những lợi ích của tự do.

Người chơi Helldivers 2 tố cáo hành vi toxic khi game gặp vấn đề hiệu suất - Gamelade

Mặc dù người tạo bài đăng (OP) và những người chơi khác trong chuỗi bình luận cho rằng việc chỉ trích nhà phát triển là điều cần thiết, họ vẫn thừa nhận rằng các vấn đề kỹ thuật nghiêm trọng cần được giải quyết. Sau bản cập nhật mới nhất, đa số người chơi gặp phải tình trạng crash game liên tục, ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng cốt lõi của trò chơi: khả năng vận hành ổn định. Theo quan điểm của một người chơi, những lời phê bình là “một phần tất yếu trong quá trình phát triển” để trò chơi ngày càng hoàn thiện hơn.

Kể từ khi thu hút lượng lớn người chơi, Helldivers 2 đã phải đối mặt với vấn đề môi trường toxic. Từ việc game thủ công kích nhà phát triển đến việc developer troll hơi quá đà, hành trình của trò chơi này quả thật đầy sóng gió. Tuy nhiên, đội ngũ nhỏ bé của Arrowhead vẫn đang nỗ lực hết mình. Các vấn đề về mạng từ khi ra mắt đã được giải quyết phần lớn, và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi sự cố mới nhất được khắc phục. Là những người chơi, tất cả chúng ta cần gìn giữ tinh thần Yêu nước để cùng nhau xây dựng cộng đồng game lành mạnh.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời