Người chơi Palworld biến thú vui bắt NPC thành một tính năng thú vị

Người chơi Palworld biến thú vui bắt NPC thành một tính năng thú vị

Người chơi Palworld đã nghĩ ra đủ mọi cách sáng tạo để vượt lên trong trò chơi, và một trong số đó có thể dẫn đến một tính năng mở rộng.

Người chơi Palworld biến thú vui bắt NPC thành một tính năng thú vị

Palworld, một game sinh tồn kết hợp thu thập sinh vật, thế giới mở đến từ nhà phát triển indie Pocket Pair, có một số nét độc đáo. Trò chơi tạo được tiếng vang nhờ việc trang bị súng cho các Pal giống Pokemon sinh sống trên Quần đảo Palpagos. Chưa dừng lại ở đó, Pal Spheres dùng để bắt quái vật khổng lồ trong Palworld có thể được sử dụng để bắt NPC. Mặc dù trò chơi cảnh báo người chơi rằng những hành động này không hoàn toàn hợp đạo đức, nhưng cơ chế này vẫn trở thành yêu thích của người hâm mộ, và các nhà phát triển Palworld có thể lặp lại nó trong các bản cập nhật sắp tới.

Palworld cho phép người chơi hoạt động theo cách có đạo đức hoặc phi đạo đức, tùy theo ý muốn. Họ có thể biến căn cứ của mình thành thiên đường cho Pal, hoặc ưu tiên hiệu quả hơn điều kiện làm việc tốt. Quyền tự do lựa chọn tương tự cũng nên được áp dụng cho cách đối xử với con người; người chơi xứng đáng có nhiều tương tác hơn khi giữ NPC như những vị khách được tôn trọng hoặc tù nhân chiến tranh.

Tại sao người chơi Palworld bắt NPC?

Người chơi Palworld biến thú vui bắt NPC thành một tính năng thú vị

Người chơi Palworld đã tìm thấy nhiều mục đích khác nhau cho các NPC bị bắt của họ. Thương nhân rất tiện lợi để giữ lại vì kho hàng chất lượng cao và sơ đồ chế tạo, bản thiết kế được sử dụng để chế tạo các vật phẩm mới như mũ đội đầu hoặc áo giáp. Tương tự, Chợ đen là những kẻ đáng ngại có nguồn cung cấp Pal bị săn trộm. Họ không chỉ mua và bán Pal mà còn vui vẻ lấy bất kỳ người bị bắt nào ra khỏi tay người chơi. Một người chơi Palworld đã đưa điều này lên một cấp độ chưa từng có bằng cách bắt hơn 150 NPC và sau đó giam giữ họ trong một căn cứ được xây dựng để phục vụ như một nhà tù an ninh tối đa.

Palworld không cần thêm nhiều cơ chế để xây dựng nhà tù dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Pocket Pair nên quan tâm đến việc một số người chơi thích giam giữ người khác như giam giữ Pal. Hiện tại, Palworld cho phép thương nhân đến thăm căn cứ của người chơi. Tuy nhiên, trò chơi cần thêm nhiều tương tác hơn. Ví dụ, các NPC bị bắt nên có phản ứng phù hợp với hoàn cảnh. Việc thêm lời thoại cho các NPC này khi bị bắt có thể tạo ra nhiệm vụ hoặc trao đổi để được thả ra.

NPC của Palworld có thể trở thành bạn bè trong tương lai

Người chơi Palworld biến thú vui bắt NPC thành một tính năng thú vị

Không nhiều NPC trong Palworld thân thiện. Các thành viên của một số phe phái, chẳng hạn như Liên minh Pal Tự do hoặc Huynh đệ Hỏa Diệm Vĩnh Hằng, sẽ tấn công người chơi ngay khi nhìn thấy thay vì bắt đầu một cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, thương nhân và kẻ buôn bán chợ đen của Palworld quan tâm đến việc bán hàng, điều đó có nghĩa là kết bạn với những người mua tiềm năng. Vì người chơi đã có xu hướng bắt cóc những NPC hữu ích này, Palworld có thể thêm vào một cơ chế để người chơi mời tất cả các loại NPC sau đến căn cứ của họ một cách lịch sự, thay vì buộc họ đến đó trái với ý muốn:

  • Đồng đội sống sót (cung cấp lời khuyên và vật liệu cơ bản)
  • Thương nhân (Thương nhân lang thang, Thương nhân Pal và Chợ đen)
  • Dân đảo (thường chỉ có đoạn hội thoại sơ lược, đôi khi tặng đồ)
  • Thành viên phe (phục vụ như kẻ thù nếu bị khiêu khích hoặc tấn công trong các cuộc đột kích căn cứ)
  • Thủ lĩnh phe/Boss Tháp (nhân vật được đặt tên có thể được thách đấu trong các tháp)

Trong các trò chơi như Terraria, người chơi chế tạo các phòng phù hợp để NPC đến và ở lại trong căn cứ của họ. Một cơ chế tương tự có thể được thêm vào Palworld: nếu người chơi chế tạo một gian hàng hoặc ngôi nhà cho thương nhân trong căn cứ của họ, thì lần tiếp theo họ trò chuyện với NPC, họ có thể được cung cấp tùy chọn mời họ đến căn cứ của mình. Người chơi có quyền truy cập vào thương nhân một cách thuận tiện và thương nhân có được một ngôi nhà mới – không cần bắt cóc.

Cơ chế bắt NPC trong Palworld hiện đang thu hút nhiều sự chú ý từ người chơi. Mặc dù ban đầu được xem là lỗi, nó lại mở ra nhiều tiềm năng cho lối chơi mới mẻ và độc đáo.

Bản cập nhật 0.1.5.0 vô tình khiến người chơi không thể bắt Boss NPC như Zoe Rayne, dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc bắt Boss NPC là một thành tích, thể hiện kỹ năng và sự kiên nhẫn của người chơi, chứ không phải là lỗi cần sửa.

Nhà phát triển Pocket Pair đã nhận thức được vấn đề này và đang cân nhắc các hướng giải quyết trong tương lai. Có thể họ sẽ giới thiệu một cách thức chính thức để bắt Boss NPC, hoặc thậm chí là xây dựng hệ thống kết bạn với các NPC.

Cơ chế bắt NPC mang đến nhiều lợi ích cho Palworld

  • Đa dạng hóa NPC: Mở ra khả năng xuất hiện các NPC mới với kỹ năng độc đáo như bác sĩ, bác sĩ thú y,…
  • Tăng tính thử thách: Bắt Boss NPC là một thử thách khó khăn, đòi hỏi kỹ năng và chiến thuật cao.
  • Phát triển lối chơi mới: Việc bắt và kết bạn với NPC có thể dẫn đến những hướng phát triển mới cho Palworld.

Pocket Pair nên tận dụng cơ chế này để tạo nên điểm độc đáo cho Palworld so với các game thu thập sinh vật khác. Người chơi hãy tiếp tục theo dõi các bản cập nhật trong tương lai để xem Pocket Pair sẽ phát triển cơ chế này như thế nào.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời