Người chơi Palworld vô tình bắt NPC nhờ cú nhấp chuột ‘nhầm’ may mắn

Người chơi Palworld vô tình bắt NPC nhờ cú nhấp chuột ‘nhầm’ may mắn

Một trong những hoạt động thú vị nhưng tốn thời gian trong Palworld là thu phục các Pal – những sinh vật lông xù đáng yêu sẽ làm việc cho bạn. Mới đây, một game thủ đã vô tình đưa việc thu phục lên một tầm cao mới khi bắt được một NPC bằng một cú ném “nhầm” đầy may mắn.

Người chơi Palworld vô tình bắt NPC nhờ cú nhấp chuột 'nhầm' may mắn

Sự cố thú vị này xảy ra khi một người chơi Palworld trở lại sau khi AFK (Away From Keyboard – tạm dịch: Vắng bàn phím), vô tình nhấp chuột, ném ra Pal Sphere đang cầm trên tay và… bắt được một NPC đang đi lại trong khu cắm trại của mình. Cụ thể hơn, Pal Sphere ném ra đã đập vào một chiếc giường rơm, bật nảy lên bàn chế tạo gần đó (vị trí hoàn hảo đến khó tin) và cuối cùng trúng NPC, giúp người chơi bắt được hắn.

I was afk at my base and accidentally misclicked, then this happened.
byu/Constant_Addition_98 inPalworld

Xác suất bắt Pal trong Palworld bắt đầu từ 7%, vì vậy việc bắt được NPC theo cách này, dù là vô tình, cũng là điều cực kỳ may mắn. Đây có thể không phải người chơi đầu tiên bắt được NPC, nhưng nó đặt ra câu hỏi: Bạn sẽ làm gì với một NPC bị bắt? Thả hắn ra? Bắt hắn làm việc? Hay giam giữ những NPC không phải thương gia trong lồng như một số người chơi khác đã làm?

Quyết định hoàn toàn thuộc về bạn. Tuy nhiên, việc “bắt” NPC cũng mang lại một số lợi ích. NPC cơ bản có thể làm việc tại bàn chế tạo, tham gia đội của bạn (tuy nhiên sức chiến đấu khá yếu) và thậm chí có thể bán cho thương gia. Nếu bắt được thương gia, bạn có thể đặt họ tại căn cứ và giao dịch bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều này chỉ nên thực hiện trên server riêng vì việc bắt thương gia trên server công cộng sẽ gây ra sự hỗn loạn.

Mặc dù đây có thể không phải hành động “có đạo đức” nhất trong Palworld, nhưng nó hoàn toàn có thể thực hiện được. Hy vọng cú “nhấp chuột nhầm” này sẽ truyền cảm hứng cho một làn sóng video ‘trickshot’ bắt Pal mới trong cộng đồng game thủ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời