Người chơi The Crew được hoàn tiền sau 9 năm mua game do Ubisoft đóng cửa server

Người chơi The Crew được hoàn tiền sau 9 năm mua game do Ubisoft đóng cửa server

Gần đây, Ubisoft đã quyết định ngừng hoạt động server online của The Crew, tựa game đua xe này. Sau làn sóng phẫn nộ lớn từ cộng đồng game thủ, một người chơi đã yêu cầu hoàn tiền cho bản sao PlayStation của họ sau chín năm kể từ ngày mua gốc – và có vẻ như họ thực sự đã nhận được tiền sau khi yêu cầu.

Người chơi The Crew được hoàn tiền sau 9 năm mua game do Ubisoft đóng cửa server - Gamelade

Người chơi này đã chia sẻ thông tin này trên subreddit của The Crew 2 vào thứ Hai, ngày 8 tháng 4, với người chơi được cho là đã được hoàn tiền khẳng định họ đã mua tựa game gốc vào năm 2015. “Tôi không chơi game nhiều kể từ đó, và vào ngày 31 tháng 3 sau chín năm, tôi đã liên hệ với Hỗ trợ PlayStation để được hoàn tiền vì trò chơi không còn hoạt động nữa”, họ viết. Người dùng này đã rất bất ngờ trước động thái của PlayStation, hãng đã hoàn lại toàn bộ số tiền 95 đô la Mỹ – họ đã mua The Crew Gold Edition vào tháng 2 năm 2015. Tình huống này đã khiến những nhân vật quan trọng trong ngành game, như Mutahar Anas của SomeOrdinaryGamers, kêu gọi người chơi xác nhận tuyên bố của người dùng và (nếu có thể) kêu gọi những người khác làm điều tương tự để “gây sức ép lên Ubisoft”.

Người chơi The Crew được hoàn tiền sau 9 năm mua game do Ubisoft đóng cửa server - Gamelade

Cộng đồng game thủ The Crew đang kêu gọi Ubisoft hoàn tiền cho họ sau khi nhà phát hành bất ngờ đóng cửa trò chơi. The Crew, một game đua xe mô phỏng được ra mắt vào năm 2014, đã bị Ubisoft gỡ bỏ khỏi các cửa hàng kỹ thuật số và ngừng hoạt động các chức năng trực tuyến vào tháng 3 năm 2024.

Việc đóng cửa The Crew đã gây ra tranh cãi và phẫn nộ lớn trong cộng đồng game thủ. Nhiều người cho rằng việc Ubisoft đóng cửa một trò chơi vẫn còn được nhiều người chơi yêu thích là không công bằng, đặc biệt là khi The Crew là một trò chơi online đòi hỏi kết nối internet liên tục.

Họ lập luận rằng việc đóng cửa The Crew khiến trò chơi trở nên hoàn toàn không thể chơi được, và họ xứng đáng được hoàn lại tiền cho bản mua của họ. Một số người chơi cũng chỉ trích Ubisoft vì thiếu sự minh bạch trong việc thông báo về việc đóng cửa The Crew.

Nhiều người đã quyết định hành động và đoàn kết để bảo vệ trò chơi trước việc đóng cửa. Họ tạo áp lực hợp pháp lên Ubisoft bằng nhiều cách thức, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn trò chơi. Phong trào này, mang tên “Stop Killing Games” (Dừng đóng cửa game), cho rằng việc thiếu quy định của chính phủ khiến các nhà phát hành dễ dàng biến các tựa game cũ thành lỗi thời và không thể chơi được. Mặc dù Ubisoft không phải là hãng đầu tiên thực hiện động thái này, nhưng nó có thể là chất xúc tác thúc đẩy sự thay đổi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời