Người chơi Xbox sẽ phải dùng một đồng tiền trung gian để chơi Final Fantasy 14

Người chơi Xbox sẽ phải dùng một đồng tiền trung gian để chơi Final Fantasy 14

Tựa game MMORPG nổi tiếng của Square Enix là Final Fantasy 14 sẽ chính thức ra mắt trên nền tảng Xbox vào ngày 21/3 sau giai đoạn thử nghiệm beta. Square Enix đã tiết lộ thêm chi tiết về lần ra mắt này trong một bài đăng trên blog của game mang tên Lodestone.

Người chơi Xbox sẽ phải dùng một đồng tiền trung gian để chơi Final Fantasy 14

Người chơi không chỉ cần Game Pass để chơi trọn vẹn trò chơi mà còn cần FFXIV Coins để mua hàng. Đây là một loại tiền tệ mới không được sử dụng trên các phiên bản của PC hoặc PlayStation.

Loại tiền tệ mới này sẽ được sử dụng để thanh toán “phí dịch vụ”, có thể là phí truy cập hàng tháng, và các vật phẩm tùy chọn khác nhau như emote, thú cưỡi và trang phục. FFXIV Coins trước tiên cần được mua từ Microsoft Store. Sau đó, khi người chơi đăng nhập vào trò chơi trên Xbox, số tiền này sẽ được cộng vào tài khoản Square Enix của họ.

“Thanh toán sẽ chỉ được thực hiện bằng FFXIV Coins” khi chơi trên Xbox Series X/S, bài đăng trên blog viết.

Trên PC và PlayStation, người chơi có thể mua hàng trực tiếp từ Final Fantasy 14 Online Store hoặc Mog Station mà không cần thêm một loại tiền tệ nào khác. Hiện tại không rõ lý do tại sao Microsoft yêu cầu có thêm rào cản bổ sung này.

Người chơi Xbox sẽ phải dùng một đồng tiền trung gian để chơi Final Fantasy 14

Ngoài ra, Xbox Game Pass (Core hoặc Ultimate) là yêu cầu cần thiết để chơi trò chơi, như đã được báo cáo trước đó, mặc dù không cần thiết để truy cập vào bản dùng thử miễn phí của trò chơi.

Nói tóm lại, bản dùng thử miễn phí có thể được truy cập bởi bất kỳ ai trên console Xbox và không phải là tựa game trong thư viện Game Pass. Hiện tại nó đã được bổ sung thêm nội dung bao gồm bản mở rộng Stormblood, tuy nhiên nó có một số hạn chế.

Để chơi vượt quá bản dùng thử miễn phí trên Xbox hoặc mua toàn bộ trò chơi, người chơi cũng cần có đăng ký Game Pass. Điều này khác với PlayStation, họ không yêu cầu PS Plus.

Tuy nhiên, Starter Edition của trò chơi (bao gồm A Realm Reborn và hai bản mở rộng đầu tiên, Heavensward và Stormblood) sẽ được cung cấp miễn phí như một đặc quyền cho người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate. Ưu đãi này chỉ kéo dài đến ngày 19/4.

Square Enix đã thông báo Final Fantasy 14 sẽ được đưa lên Xbox tại sự kiện Fan Fest diễn ra ở Las Vegas vào năm ngoái. Tuy nhiên, những chi tiết mới đầy rắc rối như trên có thể làm giảm hứng thú cho người chơi Xbox đối với siêu phẩm này.

Nội dung bổ sung tiếp theo dành cho tất cả người chơi Final Fantasy 14 sẽ là bản mở rộng mới Dawntrail, ra mắt vào mùa hè năm nay.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời