Người Dẫn Chương Trình Dota 2 Nổi Tiếng Bị Cấm Giao Tiếp Trong Trò Chơi

Người Dẫn Chương Trình Dota 2 Nổi Tiếng Bị Cấm Giao Tiếp Trong Trò Chơi

Jake “SirActionSlacks” Kanner, một người dẫn chương trình nổi tiếng của trò chơi Dota 2, gần đây đã gặp rắc rối với hệ thống quản lý hành vi của Valve. Anh đã bị tước quyền giao tiếp trong trò chơi vì điểm hành vi của mình giảm xuống thấp.

Photo via AniMajor

Slacks đã lên Reddit để chia sẻ về tình huống của mình, nơi nhiều người trong cộng đồng cũng kể về những trải nghiệm tiêu cực với anh trong trò chơi. Anh thừa nhận đã có hành vi không tốt trong các trận đấu Dota 2, nhưng cũng nói rằng mình đã cố gắng thay đổi. Tuy nhiên, sau khi Valve cập nhật hệ thống điểm hành vi vào mùa thu năm 2023, Slacks nhận thấy điểm của mình ngày càng giảm.

Để cố gắng cải thiện tình hình, Slacks đã ngừng sử dụng micro, không phát trực tiếp nữa, và giảm bớt việc gõ tin nhắn tiêu cực. Dù vậy, những nỗ lực này chỉ làm chậm lại việc mất điểm, không ngăn được việc anh mất quyền giao tiếp. Slacks cho rằng mình xứng đáng với hình phạt này, nhưng cũng cho rằng hệ thống mới có thể quá khắt khe.

Họ cũng đã tập trung vào Slacks. Đây là ảnh chụp màn hình từ kênh của SirActionSlacks.

Họ cũng đã tập trung vào Slacks. Đây là ảnh chụp màn hình từ kênh của SirActionSlacks.

Là một người chơi thường xuyên bày tỏ ý kiến, việc mất khả năng giao tiếp trong trò chơi có thể ảnh hưởng đến niềm vui của Slacks. Hiện tại, anh quyết định chỉ chơi với bạn bè trong các trận đấu nhóm.

Ngoài ra, hệ thống mới của Valve trong việc phát hiện và xử lý hành vi không tốt và người chơi giả mạo (smurf) đang được áp dụng mạnh mẽ để làm sạch môi trường trò chơi Dota 2. Tuy nhiên, có vẻ như việc cải thiện điểm hành vi đã trở nên khó khăn hơn. Nhiều người chơi chọn cách không giao tiếp và vẫn mất điểm. Một số người phát trực tiếp còn tìm cách nâng điểm bằng cách không chính đáng, dẫn đến việc họ bị cấm vĩnh viễn khỏi Dota 2.

Hiện tại, hệ thống mới không mấy khích lệ việc cải thiện bản thân của người chơi, và chưa rõ liệu đây có phải là mục tiêu cố ý của Valve hay không. Do đó, người chơi Dota 2 có xu hướng hành vi không tốt đang phải rất cẩn trọng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời