Người dùng PC có thể mất save thế giới nếu cập nhật Minecraft không đúng cách

Người dùng PC có thể mất save thế giới nếu cập nhật Minecraft không đúng cách

Nhà phát triển Minecraft đã cảnh báo người chơi về sự cố khi cài đặt bản cập nhật mới nhất của trò chơi này trên PC thông qua ứng dụng Xbox và cho biết các thế giới (save) của người dùng có thể bị mất.

Người dùng PC có thể mất save nếu cập nhật Minecraft không đúng cách

Vào ngày 15/3 vừa qua, Mojang đã đưa ra một thông báo khẩn cho cộng đồng người chơi Minecraft, khuyên họ không nên cập nhật trò chơi sandbox này thông qua ứng dụng Xbox trên PC: “Nếu bạn làm vậy, các thế giới của bạn có thể bị mất”, nhà phát triển chia sẻ trên tài khoản Twitter về tình trạng dịch vụ của họ. “Chúng tôi khuyên bạn nên chạy Công cụ sửa chữa Dịch vụ trò chơi cho PC trước khi cài đặt bản cập nhật Minecraft.”

Nếu bạn truy cập trang web của Microsoft, bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về lỗi dịch vụ. Cùng với các lỗi đã biết khác trong tháng này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về sự cố cập nhật Minecraft. Giống như Mojang đã nói, Xbox cũng khuyên dùng Công cụ sửa chữa Dịch vụ trò chơi cho PC, công cụ này sẽ cập nhật lên phiên bản 19.87.13001.0 và tránh lỗi cập nhật – giúp các thế giới Minecraft đã save của bạn an toàn.

Người dùng PC có thể mất save nếu cập nhật Minecraft không đúng cách

Để tìm thấy công cụ này, hãy truy cập vào ứng dụng Xbox (trên PC), chọn ảnh hồ sơ của bạn, chọn ‘Hỗ trợ’, ‘Công cụ sửa chữa Dịch vụ trò chơi’ và cho phép nó ‘Bắt đầu khắc phục sự cố’. Đây là một cách khắc phục khá dễ dàng cho sự cố nhưng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu bỏ qua. Hi vọng một bản sửa lỗi vĩnh viễn sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Bản cập nhật gần đây nhất của Minecraft (ver. 1.20.70/71) được phát hành vào ngày 12 tháng 3 và thực hiện một số thay đổi bao gồm tăng gấp đôi lượng máu của Sói, thêm một biến thể mới của Skeleton bắn tên độc, cho phép người chơi sử dụng Wind Charge để bắn ra một phát đạn Wind Charge và nhiều nội dung khác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời