Người lồng tiếng Geralt hoàn toàn bất ngờ với thành công của The Witcher 3

Người lồng tiếng Geralt hoàn toàn bất ngờ với thành công của The Witcher 3

Doug Cockle, người lồng tiếng trầm ấm cho Geralt of Rivia, không bao giờ ngờ rằng series The Witcher sẽ bùng nổ và trở thành một thế lực văn hóa như ngày nay.

Người lồng tiếng Geralt hoàn toàn bất ngờ với thành công của The Witcher 3

Trước khi đảm nhận vai chính trong game nhập vai The Witcher đầu tiên của CD Projekt Red – vốn là sản phẩm chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết giả tưởng không quá nổi tiếng bên ngoài Ba Lan – kinh nghiệm lồng tiếng game của Cockle chỉ giới hạn ở các nhân vật phụ trong RuneScape, TimeSplitters 2 và vai diễn mang tính biểu tượng “Lồng tiếng bổ sung” trong Perfect Dark Zero.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian, Cockle chia sẻ rằng lần đầu tiên bước vào phòng thu âm để lồng tiếng cho Geralt, “không ai thực sự biết hoặc quan tâm.” “[The Witcher] là một game độc lập. Cho đến khi đột nhiên, nó không còn như vậy nữa. Mãi đến khoảng sáu tháng sau khi Witcher 3 ra mắt, tôi vẫn không hề hay biết trò chơi đã trở nên hoành tráng đến mức nào.”

Điều đó cũng không chỉ là ý kiến cá nhân. The Witcher 2 đã bán được khoảng 8 triệu bản trong ba năm đầu tiên có mặt trên kệ, trong khi The Witcher 3 đạt được con số đó chỉ trong vài tháng và kể từ đó đã bán được hơn 50 triệu bản – một sự khác biệt khổng lồ, phải không?

Giờ đây, cách lồng tiếng của Cockle cho Geralt cũng (gần như) nổi tiếng không kém. Giọng nói trầm buồn và cách nhấn nhá thô ráp của Geralt trong phiên bản live-action của Netflix phần lớn bắt chước theo phong cách của anh. Cockle thể hiện vai diễn này quá đáng nhớ đến nỗi anh ấy sẽ tiếp tục lồng tiếng cho Geralt trong series hoạt hình sắp ra mắt, The Witcher: Sirens of the Deep.

Câu hỏi cấp bách hơn đối với người hâm mộ lâu năm là liệu giọng nói của Cockle có tiếp tục xuất hiện trong The Witcher 4, trò chơi hiện có “hơn 400” nhà phát triển đang tham gia thực hiện. Lần cuối cùng chúng ta nghe, Cockle liên tục nói rằng anh ấy “không biết gì” về nội dung của bộ ba Witcher mới trước khi đoán rằng Ciri, người dịch chuyển giữa các thế giới, sẽ trở thành tâm điểm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời