Nguy cơ bảo mật tại ALGS: Hai tuyển thủ Apex Legends bị hack

Nguy cơ bảo mật tại ALGS: Hai tuyển thủ Apex Legends bị hack

Trong trận chung kết khu vực ALGS diễn ra ngày hôm nay, cộng đồng Apex Legends rúng động bởi vụ gian lận nghiêm trọng. Hai tuyển thủ nổi tiếng Genburten (DarkZero) và ImperialHal (TSM) bất ngờ bị tố cáo sử dụng gian lận, khiến cho kết quả trận đấu bị ảnh hưởng nặng nề.

Nguy cơ bảo mật tại ALGS: Hai tuyển thủ Apex Legends bị hack - Gamelade

Genburten – tuyển thủ Apex Legends người Úc – đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi gặp phải sự cố bất ngờ trong trận đấu. Giữa trận chiến, anh đột nhiên đứng hình và không thể thao tác nhân vật. Ngay sau đó, Genburten được cấp quyền truy cập vào công cụ quan sát Apex mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào, cho phép anh ta nhìn xuyên tường – một lợi thế vô cùng unfair.

Bối rối và tức giận, Genburten thốt lên “Tôi bị hack rồi, tôi bị hack rồi” và quyết định rời khỏi trận đấu để bảo vệ tính toàn vẹn của giải đấu.

Chỉ chốc lát sau, vận đen cũng ập đến với ImperialHal khi anh bất ngờ bị kích hoạt aimbot (tự động ngắm bắn) ngay giữa trận đấu. Sau khi bắn hạ một mục tiêu ở xa, viên đạn của anh ta bỗng dưng quay ngoặt và nhắm thẳng vào một mục tiêu khác mà anh ta không hề nhìn thấy. “Tôi bị aimbot! Nói với họ là tôi bị aimbot!”, ImperialHal hốt hoảng kêu lên, cố gắng kiềm chế bản thân không nổ súng trong trận chiến tiếp theo trước khi máy chủ bị đóng cửa.

Nguyên nhân vi phạm được cho là do Destroyer2009, một hacker nổi tiếng trong cộng đồng Apex. Cửa sổ trò chuyện của Genburten hiển thị tin nhắn với tên “Destroyer” và cụm từ “Apex hacking global series” khi wallhack được kích hoạt trên tài khoản của anh ấy.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu Destroyer có trực tiếp truy cập vào tài khoản của người chơi hay sử dụng các tính năng như webhook để xâm nhập vào máy chủ Apex. Theo phân tích viên Apex Desk, khả năng thứ hai là có thể xảy ra.

Sau sự cố ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của giải đấu, đội ngũ Esports Apex Legends đã đưa ra thông báo khẩn cấp, đóng cửa và hoãn trận chung kết khu vực Bắc Mỹ (NA). Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về thời gian dự kiến cho việc tiếp tục trận chung kết ALGS NA. Tuy nhiên, ban tổ chức cam kết sẽ cập nhật thông tin chi tiết đến người hâm mộ trong thời gian sớm nhất.

Dù bất kỳ phương thức tấn công nào được sử dụng, việc một giải đấu khu vực ALGS dễ dàng bị xâm nhập như trong các trận đấu hôm nay là một vi phạm nghiêm trọng đối với hệ thống máy chủ của EA và Respawn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời