Nhà máy AI của FPT và NVIDIA đang thực sự được hiện thực hóa

Nhà máy AI của FPT và NVIDIA đang thực sự được hiện thực hóa

NVIDIA vừa chính thức chuyển giao hệ thống máy chủ DGX H100 cho FPT nhằm giúp xây dựng nhà máy AI.

Nhà máy AI của FPT và NVIDIA đang thực sự được hiện thực hóa

Tháng 4 vừa, việc NVIDIA đầu tư 200 triệu USD vào nhà máy AI với FPT tại Việt Nam nhận được sự chú ý vô cùng lớn của cộng đồng công nghệ. Giờ đây thì nhà máy AI của NVIDIA và FPT đã có bước tiến đầu tiên trong việc hiện thực hóa.

Theo VNExpress thì hệ thống máy chủ DGX H100 tiên tiến đã được nhập vào Việt Nam hôm 9/5 vừa qua. Số lượng máy chủ DGX H100 được nhập về chưa được FPT công bố cụ thể, vậy nhưng hãng cho biết là sẽ còn tiếp tục nhập về nhiều hệ thống máy chủ hơn nữa để hoàn thiện công nghệ và đẩy nhanh quá trình nghiên cứu phát triển. Theo FPT Smart Cloud thì hệ thống sẽ có vai trò vô cùng quan trọng trọng việc xây dựng siêu máy tính để phục vụ phát triển AI.

NVIDIA DGX H100 hiện là máy chủ AI tiên tiến nhất thế giới hiện nay và được các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Facebook, Tesla, Microsoft,… săn tìm nhằm huấn luyện AI cũng như nhiều mục đích khác liên quan tới trí tuệ nhân tạo.

Nhờ sự bùng nổ của xu thế AI mà các công ty đi đầu trong mảng này như NVIDIA và Microsoft cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều này khiến cho mảng GPU vốn vốn khai sinh ra công ty và là mảng chính trong hàng thập kỉ qua nay chỉ chiếm 1/6 doanh số của hãng. Mảng AI cũng khiến giá trị thị trường của NVIDIA vươn lên thần kì hồi đầu năm nay, vượt qua Amazon để là công ty lớn thứ 4 thế giới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời