Nhà phát hành Elden Ring cố nhồi nhét cốt truyện gốc vào video dài 4 phút

Nhà phát hành Elden Ring cố nhồi nhét cốt truyện gốc vào video dài 4 phút

Trước thềm ra mắt bản mở rộng Shadow of the Erdtree, nhà phát hành Elden Ring là Bandai Namco đã đăng một video ngắn để giúp người chơi ôn lại các sự kiện trong game gốc. Mặc dù video tóm tắt hành trình của Tarnished xuyên vùng Lands Between khá chắc chắn, nhưng có lẽ đây không phải là bài giải thích cốt truyện chi tiết chính thức mà nhiều người trong chúng ta mong đợi.

Nhà phát hành Elden Ring cố nhồi nhét cốt truyện gốc vào video dài 4 phút

Cốt truyện của Elden Ring không thực sự dễ hiểu và đặc biệt nếu bạn chơi game nhập vai hành động này một cách hời hợt, chỉ tập trung vào việc chiến đấu (bị đánh bại và đánh bại kẻ thù), thì có thể bạn đã bỏ lỡ một số phần.

Giống như những game Dark Souls trước đây, đạo diễn Hidetaka Miyazaki thích khiến chúng ta phải mày mò để hiểu cốt truyện – bạn thường tìm thấy những mẩu thông tin ẩn trong lời thoại của nhân vật và mô tả vật phẩm. Nhưng rõ ràng, nếu bỏ qua bất kỳ điều nào trong số đó, bạn có thể không có được trải nghiệm tường thuật đầy đủ. Đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều video về cốt truyện phân tích mọi thứ liên quan đến cốt truyện, bởi vì ngay cả khi bạn đã chơi game, mọi thứ không phải lúc nào cũng hoàn toàn rõ ràng.

Theo nghĩa đó, video mới từ Bandai Namco đã nỗ lực đáng kể để làm điều tương tự. Nói một cách đơn giản, video đề cập đến Sự tan vỡ (sự kiện mà Elden Ring bị vỡ thành các Great Rune – Những Rune Vĩ Đại mà bạn thu thập được trong game), cũng như cuộc chiến giữa các Á Thần sở hữu Great Rune.

Tuy nhiên, phần lớn video tập trung vào các sự kiện mà người hâm mộ có thể nhớ từ trải nghiệm chơi của họ – gặp Melina, hành trình đưa cô ấy đến chân Erdtree, và những kẻ thù như Malenia, Mohg, Radahn mà bạn gặp trên đường đi. Thật không may, nếu bạn hy vọng video sẽ đi sâu vào mối quan hệ giữa các nhân vật, Greater Will (Ý chí Vĩ đại) là gì và tất cả các Ngón Tay là gì, thì bạn có thể hơi thất vọng.

Mặc dù vậy, có lẽ chúng ta cũng không nên quá ngạc nhiên. Rốt cuộc, một người sáng tạo nội dung trước đây đã thực hiện một loạt video trên YouTube để cố gắng giải thích toàn bộ nội dung của game nhập vai hành động này, kéo dài 35 giờ, vì vậy không thể nào nhồi nhét lượng thông tin chi tiết tương tự vào một video chỉ 4 phút.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời