Nhà phát triển Avowed cho rằng phản hồi của game thủ khiến họ đẩy nhanh hoàn thiện game

Nhà phát triển Avowed cho rằng phản hồi của game thủ khiến họ đẩy nhanh hoàn thiện game

Nhà phát triển Obsidian Entertainment, những người đang thực hiện Avowed, không bất ngờ khi nhận được những lời chỉ trích về chiến đấu trong game. Bản thân họ cũng biết việc chém kiếm và vung vẩy phép thuật cần được trau chuốt hoàn thiện hơn. Phản hồi từ người hâm mộ chỉ giúp đẩy nhanh quá trình này.

Nhà phát triển Avowed cho rằng phản hồi của game thủ khiến họ đẩy nhanh hoàn thiện game

Để nhắc lại với những ai chưa biết, Avowed kế thừa từ dòng game nhập vai Pillars of Eternity của studio, đưa chúng ta đến một vùng đất khác lạ và thú vị hơn trong thế giới Eora. Tuy nhiên, trò chơi sắp ra mắt này sẽ loại bỏ lối chơi góc nhìn chéo isometric của các phiên bản trước đó, thay vào đó là góc nhìn thứ nhất và tập trung nhiều hơn vào hành động trực diện.

Sau khi giới thiệu thoáng qua về chiến đấu trong sự kiện Xbox Developer Direct hồi tháng 1, phản ứng của cộng đồng về lối chiến đấu kiểu Skyrim của Avowed có phần im lặng. Obsidian đã đề cập rằng các tùy chọn đa dạng trong game, từ cung thủ tàng hình quen thuộc đến “pháp sư bắn súng”, sẽ giúp chiến đấu linh hoạt hơn, nhưng nhiều người bình luận trực tuyến cho rằng nó trông khá cứng nhắc.

“Đôi khi bạn có thể bỏ qua tầm quan trọng của việc ưu tiên một số thứ,” kỹ sư gameplay kỳ cựu Gabe Paramo nói trong cuộc phỏng vấn với Windows Central, khi đề cập đến việc nhóm đã lên kế hoạch xem xét lại chiến đấu trong giai đoạn phát triển sau. “Chúng tôi nghĩ [Avowed] đã đủ tốt để hiển thị… Nhiều thứ trong số đó, chúng tôi biết mình sẽ phải giải quyết trước khi phát hành.” Tuy nhiên, phản ứng trái chiều khiến studio phải xem xét lại chiến đấu sớm hơn dự kiến: “Chúng tôi chỉ nghĩ, ‘Được rồi, hãy xem xét vấn đề này, đây là vấn đề lớn, mọi người đang chú ý đến nó, chúng tôi nên cải thiện sớm hơn.'”

“Chúng tôi thực sự đã phân tích cảm giác và khoảnh khắc khi người chơi vung vũ khí và thời điểm tác động,” Paramo giải thích. “Có bất kỳ sự chậm trễ nào không, có hệ thống nào có thể khiến nó không diễn ra ngay lập tức không?”

Tất cả những cải tiến đó đều được thể hiện trong đoạn trailer mới nhất của Avowed tại Summer Games Showcase của Xbox, đáng tiếc là không có ngày phát hành, mặc dù một tin rò rỉ gần đây dường như cho thấy nó vẫn ra mắt vào mùa thu năm nay cho PC, Xbox Series X/S và Game Pass.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời