Nhà phát triển Baldur’s Gate 3 xác nhận họ có 2 dự án mới đang xây dựng

Nhà phát triển Baldur’s Gate 3 xác nhận họ có 2 dự án mới đang xây dựng

Nhà phát triển Baldur’s Gate 3, Larian Studios, đã chính thức xác nhận họ đang có hai dự án mới đang được phát triển, cả hai đều dựa trên IP của riêng họ. Người sáng lập studio, Swen Vincke, đã mô tả chúng là “tác phẩm hay nhất từ trước đến nay của chúng tôi.”

Nhà phát triển Baldur's Gate 3 xác nhận họ có 2 dự án mới đang xây dựng

Trước đó trong năm nay, Vincke tiết lộ Larian đang thai nghén hai trò chơi mới, mô tả chúng là những dự án “lớn và đầy tham vọng” mà “chúng tôi muốn thực hiện”. Cách dùng từ đó cho thấy mọi thứ vẫn chưa chắc chắn, nhưng bây giờ có vẻ như kế hoạch đã được củng cố sau thông báo hôm nay của Larian rằng họ “đang phát triển hai dự án mới”.

Larian chia sẻ tin tức này ở cuối bài đăng trên blog Steam chi tiết về bản cập nhật sắp tới của Baldur’s Gate 3, lặp lại thông báo trước đó của studio rằng họ “sẽ không giới thiệu bất kỳ nội dung mới quan trọng nào cho cốt truyện của Baldur’s Gate 3 hoặc các nhân vật và đồng đội gốc, chúng tôi cũng sẽ không thực hiện phần mở rộng hoặc Baldur’s Gate 4.”

Nhà phát triển Baldur's Gate 3 xác nhận họ có 2 dự án mới đang xây dựng

“Là một studio độc lập từ năm 1996,” Larian tiếp tục, “chúng tôi coi trọng sự tự do theo đuổi sáng tạo của mình bất cứ nơi nào nó dẫn đến. Trong trường hợp này, sau sáu năm ở Forgotten Realms cùng nhiều cuộc thảo luận và suy ngẫm, chúng tôi đã quyết định nắm lấy cơ hội này để phát triển IP của riêng mình. Hiện tại, chúng tôi đang thực hiện hai dự án mới và chúng tôi không thể hào hứng hơn về những gì tương lai mang lại.”

Larian nói thêm rằng các dự án hiện đang ở “giai đoạn đầu” và sẽ có thêm thông tin được chia sẻ sau. “Nhưng hãy biết rằng ngay cả khi trọng tâm của chúng tôi chuyển sang các trò chơi mới này, thì những giá trị cốt lõi mang đến cho bạn Baldur’s Gate 3 vẫn tồn tại ở Larian. Chúng tôi được thúc đẩy bởi ngọn lửa nhiệt huyết tương tự, ngọn lửa thúc đẩy chúng tôi tạo ra những trải nghiệm nhập vai được định hình bởi sự lựa chọn của bạn, và chúng tôi háo hức chờ đợi bạn tham gia cùng chúng tôi trong cuộc phiêu lưu tiếp theo này.”

Nhà phát triển Baldur's Gate 3 xác nhận họ có 2 dự án mới đang xây dựng

Một trích dẫn từ Vincke ở cuối bài đăng càng làm tăng thêm sự phấn khích. Ông viết: “Tôi không biết liệu chúng tôi có thành công không, nhưng nhìn vào kế hoạch về cốt truyện, hình ảnh và lối chơi của chúng tôi, tôi nghĩ những gì chúng tôi đang thực hiện bây giờ sẽ là tác phẩm hay nhất từ trước đến nay. Tôi cảm thấy phấn khích như một đứa trẻ xem hình ảnh then chốt, muốn cho mọi người xem ngay bây giờ và bực bội vì phải đợi cho đến khi mọi thứ thực sự hoạt động. Vâng, đó là sự cường điệu nhưng nó là cường điệu vì nó thực sự trông và cảm thấy rất tuyệt.”

Còn đối với Baldur’s Gate 4, chủ sở hữu thương hiệu Dungeons & Dragons là Wizards of the Coast gần đây đã xác nhận rằng họ “đang thảo luận với nhiều đối tác” về một trò chơi mới trong series.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời