Wizards of the Coast đang tích cực tìm đối tác để triển khai Baldur’s Gate 4

Wizards of the Coast đang tích cực tìm đối tác để triển khai Baldur’s Gate 4

Studio Larian đã không chỉ tạo ra một cú hích lớn với Baldur’s Gate 3 vào năm ngoái, mà còn đưa tựa game này lên một tầm cao mới, giành được vô số giải thưởng Trò chơi của năm và thậm chí là một vài giải BAFTA. Nhưng trong khi studio đã nói rõ rằng họ không có hứng thú quay lại với Baldur’s Gate 4, thì chủ sở hữu Dungeons and Dragons, Wizards of the Coast, chắc chắn mong muốn nhiều hơn thế và hiện đang “đàm phán với nhiều đối tác” về tương lai của series game.

Wizards of the Coast đang tích cực tìm đối tác để triển khai Baldur's Gate 4

Theo Eugene Evans, phó chủ tịch cấp cao phụ trách chiến lược kỹ thuật số và cấp phép của Wizards of the Coast và công ty mẹ Hasbro, người đã trao đổi với PC Gamer sau chiến thắng BAFTA gần đây của Baldur’s Gate 3. Evans xác nhận rằng công ty rất muốn tiếp tục series game và đã bắt đầu các cuộc trò chuyện theo hướng đó, mặc dù có vẻ như sẽ phải mất một thời gian trước khi bất kỳ điều gì cụ thể được tiết lộ. “Hiện tại chúng tôi đang nói chuyện với nhiều đối tác,” Evans giải thích, “và được rất nhiều đối tác khác tiếp cận, những người đang hào hứng với thử thách, tương lai của thương hiệu Baldur’s Gate sẽ như thế nào?”

“Vì vậy, chúng tôi chắc chắn hy vọng sẽ không mất thêm 25 năm nữa, như từ Baldur’s Gate 2 đến 3, trước khi trả lời câu hỏi đó,” Evans tiếp tục. “Nhưng chúng tôi sẽ dành thời gian để tìm đúng đối tác, cách tiếp cận đúng đắn và sản phẩm phù hợp có thể đại diện cho tương lai của Baldur’s Gate.”

Wizards of the Coast đang tích cực tìm đối tác để triển khai Baldur's Gate 4

“Chúng tôi coi trọng điều đó rất, rất nghiêm túc, giống như chúng tôi làm với tất cả các quyết định liên quan đến danh mục đầu tư của mình. Chúng tôi không vội vàng đưa ra quyết định về việc hợp tác với ai về các sản phẩm hoặc những sản phẩm nào chúng tôi nên cân nhắc.” Như Evans lưu ý sau đó, “Tiêu chuẩn đã được đặt ra rất cao, và nhiệm vụ của chúng tôi là đạt được và vượt qua tiêu chuẩn đó.”

Mặc dù còn “quá sớm” để bắt đầu nói về những chi tiết cụ thể, khi được hỏi liệu chúng ta có thể thấy được một số nhân vật được yêu thích của Baldur’s Gate 3 quay trở lại, Evans gợi ý rằng điều đó chắc chắn là một khả năng. “Bây giờ chúng về cơ bản là một phần của cốt truyện D&D,” anh giải thích. “Vì lợi ích của người hâm mộ, tôi muốn nghĩ rằng tất cả những nhân vật đó có thể xuất hiện trong các sản phẩm tương lai.”

Wizards of the Coast đang tích cực tìm đối tác để triển khai Baldur's Gate 4

Còn đối với Larian, họ đã xác nhận việc gác lại mảng game D&D trong một bài nói chuyện tại GDC hồi tháng 3. “Baldur’s Gate sẽ luôn chiếm một vị trí ấm áp trong tim chúng tôi,” Swen Vincke, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Larian, nói với những người tham dự. “Chúng tôi sẽ mãi mãi tự hào về nó, nhưng chúng tôi sẽ không tiếp tục làm game cho series này nữa. Chúng tôi sẽ không tạo thêm các bản mở rộng mới, điều mà mọi người đều mong đợi chúng tôi làm. Chúng tôi sẽ không làm Baldur’s Gate 4, điều mà mọi người đều mong đợi chúng tôi làm. Chúng tôi sẽ tiến lên – chúng tôi sẽ rời xa D&D và bắt đầu tạo ra một thứ gì đó mới.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời