Nhà phát triển của Concord kiên quyết về yêu cầu link tài khoản PSN

Nhà phát triển của Concord kiên quyết về yêu cầu link tài khoản PSN

Nhà phát triển Concord, Firewalk Studios, giải thích lý do tại sao trò chơi bắn súng anh hùng sắp ra mắt cần tài khoản PlayStation Network trên PC

Nhà phát triển Concord, Firewalk Studios, bảo vệ yêu cầu người chơi phải liên kết tài khoản PlayStation Network để truy cập trò chơi trên PC, ngụ ý rằng điều này là cần thiết cho nhiều tính năng đa người chơi quan trọng. Trò chơi bắn súng anh hùng 5v5 sẽ ra mắt vào ngày 23 tháng 8, và nhà phát hành Sony đã xác nhận rằng Concord sẽ yêu cầu người dùng PC phải liên kết tài khoản PSN ngay từ ngày đầu tiên.

Người chơi Helldivers 2 biết rõ về sự tranh cãi rộng rãi đối với yêu cầu PSN khi nó lần đầu tiên được áp dụng cho trò chơi hợp tác của Arrowhead vào tháng 5, sau đó Sony đã rút lại quy định này và xác nhận rằng các tựa game PlayStation trên PC trong tương lai sẽ tuân theo yêu cầu này. Không lâu sau đó, bản port PC của Ghost of Tsushima đã yêu cầu tài khoản PSN cho chế độ nhiều người chơi Legends, cũng như các trò chơi sắp tới như God of War Ragnarok và Concord.

Tuy nhiên, nhiều người đã thắc mắc tại sao Sony muốn áp đặt yêu cầu tài khoản PlayStation Network lên người dùng PC ngay từ đầu. Câu hỏi đó đã phần nào được trả lời gần đây bởi nhà thiết kế nhân vật chính của Concord, Jon Weisnewski, trong một cuộc phỏng vấn với Eurogamer. “Mục tiêu là để người chơi có thể cùng nhau chơi, vì vậy để chúng tôi có thể kết nối người chơi PC và PlayStation 5, để chơi chéo và tiến trình chéo hoạt động, đó là một tầng cần phải có – chỉ trên mức kỹ thuật,” Weisnewski giải thích. Nhà phát triển kết thúc bằng cách nói rằng động lực là để có một trải nghiệm hài hòa để “kết nối người chơi với nhau.”

Concord cần tài khoản PSN trên PC để cross-play

Mặc dù lời giải thích của Weisnewski cung cấp cái nhìn quý giá về lý do tại sao Firewalk Studios có thể đã áp dụng yêu cầu này cho Concord, nó vẫn chưa làm rõ lý do tại sao một tựa game chơi đơn hoàn toàn như God of War Ragnarok lại cần tài khoản PSN trên PC, vì chơi chéo và tiến trình chéo là không cần thiết cho nó. Hơn nữa, Helldivers 2 đã hỗ trợ chơi chéo khi ra mắt mà không yêu cầu tài khoản PSN trên PC, điều này làm cho lời giải thích của Weisnewski về yêu cầu này càng thêm khó hiểu. Tuy nhiên, để công bằng, Helldivers 2 không hỗ trợ tiến trình chéo, nhưng tính năng này không được xác nhận cho nó ngay cả khi quy định PSN được công bố.

Mặc dù vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi, nhưng việc Firewalk làm rõ về việc Concord yêu cầu tài khoản PlayStation Network trên PC vẫn được hoan nghênh. Dù vậy, sự khăng khăng của Sony về việc gộp người dùng PC vào PSN vẫn chưa được giải thích rõ ràng, và sẽ thú vị để xem liệu yêu cầu này có thể khiến một số người chơi từ chối Concord hay không. Những đánh giá gần đây về trò chơi bắn súng anh hùng dịch vụ trực tuyến này cho thấy một trải nghiệm có thể độc đáo hơn so với những gì một số người hình dung dựa trên các trailer công bố, và những người quan tâm có thể thử Concord trong giai đoạn beta mở vào tháng 7, trước khi nó chính thức ra mắt vào ngày 23 tháng 8

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời