Nhà phát triển của Cut the Rope Remastered – Paladin Studios đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Nhà phát triển của Cut the Rope Remastered – Paladin Studios đóng cửa sau 20 năm hoạt động

Hãng game độc lập Paladin Studios vốn được thành lập tại Hà Lan vào năm 2005 nay đã thông báo đóng cửa vào đầu tuần này, họ nói rằng “cuộc hành trình [đã] đi đến hồi kết” và 45 người, “mỗi người đều là những bộ óc lỗi lạc và trái tim nhân hậu”, đã mất việc.

Nhà phát triển của Cut the Rope Remastered – Paladin Studios đóng cửa sau 20 năm hoạt động

“Trong gần 19 năm, chúng tôi đã dồn hết tâm huyết vào việc tạo ra những trò chơi khiến bạn mỉm cười”, nhóm làm việc cho biết trong một tuyên bố chân thành được đăng trên trang web chính thức của họ.

Tuyên bố nói thêm rằng trong gần 20 năm, hãng game đã hợp tác với “các đối tác đáng kinh ngạc” như Nintendo, Apple Arcade, Netflix, Zeptolab và Bandai Namco trên các trò chơi như Good Job, Cut the Rope Remastered, Amazing Katamari Damacy và My Tamagotchi Forever.

“Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các trò chơi của chúng tôi đang được hàng triệu người chơi, giành được các giải thưởng uy tín và mang lại nụ cười cho mọi người trên khắp thế giới. Đây là một giấc mơ thành hiện thực – thực tế, đối với chúng tôi, đó là GIẤC MƠ THỰC SỰ.”

Studio cho biết họ đã “không kiếm được đủ việc” và “đạt đến điểm then chốt đối với [tình hình] tài chính của [họ]”.

“Đi xa hơn với triển vọng hiện tại sẽ là một quyết định vô trách nhiệm, có thể dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán”, tuyên bố giải thích. “Do đó, chúng tôi đã thực hiện bước này để đảm bảo việc giải thể thích đáng, nơi tất cả nhân viên được nhận trợ cấp thôi việc hợp lý và hãng game vẫn không có nợ.”

Nhà phát triển của Cut the Rope Remastered – Paladin Studios đóng cửa sau 20 năm hoạt động

“Vui lòng liên hệ nếu bạn có bất kỳ vị trí tuyển dụng mở cho nhân viên thiết kế, lập trình, mỹ thuật 2D, mỹ thuật 3D, sản xuất, kiểm định chất lượng, quản lý hoặc nhân viên hỗ trợ – tất cả các kỹ năng đều có ở đây và những người này thuộc số những người giỏi nhất trong ngành.”

Tuyên bố kết thúc bằng việc hứa hẹn với người chơi rằng Paladin Studios dự định “tiếp tục cung cấp hỗ trợ kỹ thuật” để giữ cho các trò chơi hiện có của họ “vẫn hoạt động”.

Số lượng nhân viên bị sa thải trong năm 2024 trên toàn ngành trò chơi điện tử ước tính lên tới hơn 9000 người cho đến nay. Tổng số nhân viên bị sa thải trong năm 2023 được cho là khoảng 10.500 người. Chris Dring, Giám đốc điều hành của GamesIndustry.biz, gần đây đã khám phá lý do tại sao lại có quá nhiều nhân viên bị sa thải trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử ngay bây giờ.

“Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn đầu tiên trong 40 năm. Đây là một tình huống chưa từng có và tàn khốc. Nhưng nếu có một điều khiến tôi hy vọng, đó chính là bản thân các trò chơi”, Dring viết.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời