Nhà phát triển Dark and Darker thắng kiện, Nexon bị bác bỏ đơn yêu cầu cấm phát hành game

Nhà phát triển Dark and Darker thắng kiện, Nexon bị bác bỏ đơn yêu cầu cấm phát hành game

Studio Ironmace hân hoan khi tòa án bác bỏ yêu cầu tạm dừng hoạt động của Dark and Darker do nhà phát hành cũ Nexon đệ trình, đồng thời khẳng định game không vi phạm bản quyền và bí mật thương mại như cáo buộc.

Nhà phát triển Dark and Darker thắng kiện, Nexon bị bác bỏ đơn yêu cầu cấm phát hành game

Nexon, từng là nhà phát hành của Dark and Darker, đã cáo buộc Ironmace sử dụng mã code ăn cắp từ dự án game khác của họ để phát triển Dark and Darker. Hậu quả, Ironmace bị khám xét văn phòng, nhận thư cảnh cáo ngừng hoạt động và bị gỡ khỏi Steam.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất trên Discord, Ironmace cho biết tòa án đã bác bỏ yêu cầu của Nexon về việc tạm dừng hoạt động Dark and Darker. Phán quyết này đồng nghĩa với việc việc gỡ game khỏi Steam có thể được gỡ bỏ, mở đường cho game quay trở lại nền tảng này.

Theo Ironmace, tòa án cho rằng game này “không xâm phạm bản quyền hay bí mật thương mại của Nexon”, bác bỏ cáo buộc Ironmace ăn cắp tài sản trí tuệ. Đồng thời, tòa cũng phán quyết rằng “việc ngừng hoạt động Dark and Darker chỉ dựa trên cáo buộc và bằng chứng của Nexon là không đủ”.

Trong khi đó, Nexon vẫn chưa lên tiếng về phán quyết và liệu họ có kháng cáo hay không.

Vụ kiện này đã khiến Dark and Darker trải qua quãng thời gian đầy sóng gió. Trước đó, Ironmace từng sử dụng công cụ trí tuệ ChatGPT để chứng minh sự trong sạch của mình. Hiện tại, game đã quay trở lại hoạt động thông qua nền tảng launcher do Ironmace tự phát triển, mang tên Blacksmith, và được bán trực tiếp trên website cũng như cửa hàng online Chaf Games.

Ngoài ra, game còn chuẩn bị “đổ bộ” lên di động sau khi Krafton, nhà phát hành tựa game PUBG: Battlegrounds, mua bản quyền game và đánh giá cao “tiềm năng và tính sáng tạo độc đáo” của sản phẩm game này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời