Nhà phát triển Dishonored lên tiếng bảo vệ Palworld trước làn sóng chỉ trích

Nhà phát triển Dishonored lên tiếng bảo vệ Palworld trước làn sóng chỉ trích

Giám đốc studio Arkane Lyon, cha đẻ của series Dishonored, đã đưa ra bài phân tích chi tiết về Palworld, đồng thời bảo vệ tựa game đang gây sốt của PocketPair trước những lời chỉ trích gần đây.

Dishonored Palworld

Dinga Bakaba, Giám đốc và đồng Giám đốc sáng tạo của Arkane Lyon, vừa tham gia vào cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Palworld và Pokemon. Trên Twitter, ông lão làng trong ngành game đã chia sẻ một bài phân tích chi tiết về trò chơi, dài 21 tweet và hơn 2.000 từ.

Bakaba mở đầu bài viết bằng cách nhấn mạnh rằng Palworld trước hết là một game sinh tồn theo phong cách Ark và Rust, chứ không phải bản sao của Pokemon. Về điểm tương đồng với series của Game Freak, vị quan chức của Arkane lưu ý rằng tựa game của PocketPair không hề che giấu việc nó là một trò chơi lấy cảm hứng từ Pokemon, vì vậy một số điểm trùng lặp là điều dễ hiểu và không thể tránh khỏi.

Bakaba cũng ngợi ca nỗ lực to lớn để kết hợp liền mạch tất cả các cơ chế của Palworld, nói rằng ông “vô cùng sửng sốt” khi thấy một số người gọi trò chơi là “lười biếng”. Giải thích thêm về điểm đó, Giám đốc studio của Arkane cho biết việc tạo ra một trải nghiệm chơi mượt mà và dễ tiếp cận không hề đơn giản, đặc biệt là đối với một dự án kết hợp nhiều yếu tố khác nhau như Palworld. Bakaba cũng bác bỏ những cáo buộc cho rằng thiết kế nhân vật trong game có thể được tạo ra bằng công cụ AI.

Palworld

Cuối cùng, nhà phát triển tuyên bố rằng trong khi không ai bị bắt buộc phải thích Palworld hay bất kỳ trò chơi nào khác, điều này không chính đáng hóa việc công kích những người có ý kiến ​​khác biệt. “Có lẽ chúng ta hãy khoan dung hơn”, Bakaba kết luận, đồng thời cho rằng Palworld “rất độc đáo” đối với một trò chơi thu hút nhiều cáo buộc cho rằng nó là một bản sao trắng trợn.

Mặc dù nỗ lực đưa ra tiếng nói lý trí, nhưng cuộc tranh luận trực tuyến xung quanh trò chơi dường như vẫn khá gay gắt. Mới đây nhất, một số nhà phát triển Palworld đã bị “fan háo thắng” dọa giết, khiến Giám đốc điều hành PocketPair Takuro Mizobe phải yêu cầu công chúng ngừng quấy rối nhân viên của mình.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời