Nhà phát triển Elden Ring không thể nào làm game dễ đi được

Nhà phát triển Elden Ring không thể nào làm game dễ đi được

Ông chủ FromSoftware cho biết việc khiến Elden Ring dễ đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tựa game.

Nhà phát triển Elden Ring không thể nào làm game dễ đi được

Các tựa game Souls của FromSoftware vốn nổi tiếng bởi tính thử thách vô cùng cao của chúng, đòi hỏi người chơi phải kiên nhẫn và học tập từ sai lầm trước đó để thành (game không thực sự đòi hỏi kĩ năng). Và điều này cũng tương tự với siêu phẩm Elden Ring, khiến cho nhiều người bỏ cuộc sớm, dù cho game cũng được cho là dễ tiếp cận hơn với người mới chơi.

Mới đây trưởng dự án Elden Ring cũng như ông chủ FromSoftware là Hidetaka Miyazaki đã trả lời The Guardian về vấn đề này.

“Nếu chúng tôi thực sự muốn cả thế giới chơi tựa game, chúng tôi có thể hạ độ khó xuống nhiều hơn nữa, nhưng đó không phải cách tiếp cận đúng. Nếu chúng tôi lựa chọn hướng đi đó, game sẽ không thể được như bây giờ, bởi cảm giác chinh phục thành tựu người chơi đạt được khi vượt qua thử thách là một phần căn bản của trải nghiệm. Hạ độ khó của game sẽ làm mất đi niềm vui đó, và theo tôi thấy thì làm hỏng tựa game.” Nhà phát triển Elden Ring không thể nào làm game dễ đi được

Điều này chắc chắn được cộng đồng vô cùng ủng hộ bởi đó là cái chất không thể thiếu của các game Souls. Trước đó đã từng có nhiều đề xuất giảm độ khó cho các game như Sekiro để dễ tiếp cận hơn, vậy nhưng đều bị chỉ trích gay gắt.

Bản DLC Shadow of the Erdtree mới ra mắt và được đánh giá vô cùng xuất sắc không những duy trì mà còn đẩy xa độ khó của tựa game hơn nữa. Đây là điều thường thấy ở các DLC của FromSoftware khi khó hơn hẳn game gốc.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời