Nhà phát triển game Banana vẫn khẳng định đây không phải lừa đảo

Nhà phát triển game Banana vẫn khẳng định đây không phải lừa đảo

Với các tranh cãi gần đây về tựa game Banana trên Steam, nhà phát triển của nó vẫn khẳng định rằng đây không phải là lừa đảo.

Nhà phát triển game Banana vẫn khẳng định đây không phải lừa đảo

Thời gian vừa qua, tựa game Banana (nói là game cũng không đúng lắm) đã đột nhiên trở nên vô cùng thịnh hành trên Steam với xấp xỉ gần triệu người cùng online, đông người chơi hơn cả đa phần những game đỉnh và thịnh hành nhất hiện nay. Lí do đơn giản là vì bạn có thể chỉ cần click quả chuối để rơi đồ là ảnh các quả chuối và bán trên Marketplace kiếm vài đồng.

Vậy nhưng thời gian qua đã có các cáo buộc về việc sử dụng bot để cày đồ, dẫn đến lượng người chơi lớn đến vậy. Thêm vào đó là việc rõ ràng nhà phát triển Pony, Sky và AestheticSpartan đang lợi dụng lỗ hổng Steam Marketplace để kiếm chác. Nhiều ảnh chuối hiếm được tung ra rồi cho ngừng rơi thêm đồ, khiến cho chúng có số lượng giới hạn và giá ngày càng lên cao. Việc mua bán chúng giờ đây không khác gì đấu giá NFT. Chính vì thế người ta tin rằng đây là một hình thức lừa đảo, lợi dụng lỗ hỏng của Marketplace. Nhà phát triển game Banana vẫn khẳng định đây không phải lừa đảo

Mới đây trên Discord, nhà phát triển aestheticspartan của game vẫn khẳng định rằng Banana không phải là lừa đảo. Đồng thời anh cũng tiết lộ 1 thành viên của nhóm phát triển đã bị buộc phải rời đi sau khi bị tố cáo là liên quan đến một vụ lừa đảo trước đó trên Steam. Cũng theo aestheticspartan thì việc Banana kiếm được tiền đơn giản là nhờ bug trên Steam. Việc lợi dụng lỗ hổng này đến nay vẫn được coi là kiếm tiền hợp pháp.

Hiện theo ước tính thì Banana có thể kiếm về hàng chục nghìn USD mỗi ngày. Theo tính toán vào hôm 18/6 của IGN, trong 1 ngày đã có gần 2 triệu ảnh quả chuối được bán ra. Với việc Valve thu 5% cho mọi giao dịch mua bán trên Steam Marketplace giữa người dùng (điển hình như mua bán hòm và skin trong CS2), hãng được cho là kiếm tới 20.000 USD trong ngày hôm qua. Hiện nhà phát triển cũng xác nhận 1/3 số người chơi là bot và đang nhờ Valve xử lý.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời