Nhà phát triển game Black Forest Games dự kiến giảm 50% nhân sự

Nhà phát triển game Black Forest Games dự kiến giảm 50% nhân sự

THQ Nordic, một công ty con của Embracer Group, vừa thông báo Black Forest Games, studio phát triển game của họ, dự kiến cắt giảm 50% nhân sự. Đây là một đợt sa thải mới nhất trong quá trình tái cấu trúc của Embracer Group được công bố vào tháng 6 năm ngoái.

Nhà phát triển game Black Forest Games dự kiến giảm 50% nhân sự

Tháng 12 năm ngoái, hai nhà phát triển game Đan Mạch thuộc sở hữu của Embracer Group, 3D Realms và Slipgate Ironworks, đã thông báo rằng hơn một nửa nhân viên của họ sẽ bị mất việc. Với thông báo đó, khoảng 1000 người đã bị Embracer sa thải trong nửa cuối năm 2023. Black Forest Games dường như là nhà phát triển mới nhất bị ảnh hưởng.

Black Forest Games được thành lập vào năm 2012 trước khi được THQ Nordic mua lại vào năm 2017 và được biết đến trong ngành với tư cách là nhà phát triển của series game Destroy All Humans, lấy bối cảnh cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh vào thời Chiến tranh Lạnh. Gần đây, công ty đã thông báo rằng họ đang phát triển Teenage Mutant Ninja Turtles: The Last Ronin, một phiên bản đen tối hơn của series game lấy cảm hứng từ God of War của Sony Santa Monica.

Theo Kotaku, vào ngày 24 tháng 1, Black Forest Games đã thông báo với nhân viên rằng họ có kế hoạch cắt giảm khoảng 50% lực lượng lao động. Ban quản lý hứa sẽ cung cấp thêm thông tin vào tuần tới. Bài báo cũng cho biết một nguồn tin đã xác nhận rằng hầu hết các nhân viên cấp cao của Black Forest Game, bao gồm giám đốc sáng tạo và quản lý, sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt sa thải. Theo trang web của công ty, Black Forest Games có hơn 100 nhân viên, hầu hết đều có hơn 20 năm kinh nghiệm. Hiện tại, Embracer Group, THQ Nordic và Black Forest Games vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về việc sa thải.

Trong những năm gần đây, Embracer Group đã mua lại một số studio nổi tiếng, bao gồm ba studio lớn từ Square Enix: Crystal Dynamics (phát triển Marvel’s Avengers); Eidos Montreal (phát triển Deus Ex); và Square Enix Montreal (phát triển game di động). Sau đó, vào tháng 6 năm ngoái, công ty mẹ Thụy Điển đã thông báo rằng họ sẽ tái cấu trúc để giảm khoản nợ 1,51 triệu đô la Mỹ, đồng nghĩa với việc hủy bỏ một số game, trong đó số phận của một số game được mong đợi cao như Star Wars: Knights of the Old Republic remake vẫn chưa được xác định.

Ngành công nghiệp game đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi các đợt sa thải, với nhân viên của các nhà phát triển nổi tiếng khác như Bungie và Rockstar cũng bị ảnh hưởng. Theo báo cáo của Kotaku, chỉ riêng tháng 1 đã chứng kiến ​​một số lượng kỷ lục khoảng 3900 nhân viên bị ảnh hưởng, nhiều hơn một nửa tổng số nhà phát triển game bị sa thải vào năm ngoái.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời