Nhà phát triển gốc của Silent Hill “không hối tiếc” nếu Slitterhead là game cuối cùng

Nhà phát triển gốc của Silent Hill “không hối tiếc” nếu Slitterhead là game cuối cùng

Keiichiro Toyama – đạo diễn và biên kịch đứng sau các tựa game kinh dị đình đám Silent Hill, Siren và cả hai phiên bản Gravity Rush – hiện đang thực hiện một dự án mới mang tên Slitterhead, một trò chơi hành động kinh dị với yếu tố nhập vào người khác. Với bề dày thành tích ấn tượng, nhà phát triển nổi tiếng này sẽ không cảm thấy “hối tiếc” nếu đây là vai trò đạo diễn cuối cùng của ông.

Nhà phát triển gốc của Silent Hill “không hối tiếc” nếu Slitterhead là game cuối cùng

Trong cuộc phỏng vấn với Gamesradar+ tại Summer Game Fest 2024, Toyama được hỏi về ý kiến của ông liên quan đến bình luận của Keizo, nhà sáng tạo Astlibra Revision, về số lượng game mà một người có thể tạo ra trong cuộc đời. “Theo góc nhìn cá nhân, tôi đang bước vào tuổi giữa 50”, Toyama giải thích qua phiên dịch, “Tôi không cảm thấy hối tiếc ngay cả khi đây là trò chơi cuối cùng tôi thực hiện.”

Mặc dù bày tỏ quan điểm như vậy, Toyama nhấn mạnh rằng ông không có kế hoạch cụ thể nào để ngừng sản xuất game. Tuy nhiên, mối quan tâm cấp bách hơn của ông là những gì ông có thể để lại cho thế hệ nhà phát triển kế cận dưới trướng mình. “Tôi đã mở studio này và chúng tôi thực sự có rất nhiều nhân viên mới gia nhập, những người trẻ tuổi. Tôi quan tâm hơn đến việc mình có thể để lại gì cho họ”, ông tiếp tục. “Rõ ràng tôi không nói đây là trò chơi cuối cùng của tôi. Nhưng tôi nghĩ nhiệm vụ cuối cùng của tôi là mở đường cho những nhà sáng tạo trẻ tuổi này để họ có thể thực hiện những gì họ mong muốn.”

Shigeru Miyamoto của Nintendo gần đây cũng bày tỏ quan điểm tương tự, giải thích rằng công ty đang trong giai đoạn “chuyển giao thế hệ” với “các nhà phát triển trẻ tuổi và tài năng”. Shinji Mikami, cựu giám đốc của Resident Evil và là một biểu tượng khác của game kinh dị, cũng ở lại Tango Gamesworks, studio cũ của mình, lâu hơn tám năm so với dự định vì ông muốn tạo môi trường cho các nhà phát triển trẻ tuổi phát triển.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời