Nhà phát triển Hades 2 đã thực sự biến lỗi game thành tính năng

Nhà phát triển Hades 2 đã thực sự biến lỗi game thành tính năng

Các nhà phát triển Hades 2 đã quyết định biến một lỗi game thành một tính năng thú vị sau khi một trong những nhân vật của game roguelike này thực hiện một hành động bất ngờ.

Nhà phát triển Hades 2 đã thực sự biến lỗi game thành tính năng

Lưu ý: Bài viết này có tiết lộ nhỏ về nhân vật trong Hades 2

Trong Hades 2, bạn đôi khi có thể gặp Nemesis, được biết đến trong thần thoại Hy Lạp là hiện thân của sự ghen tị và cơn thịnh nộ của các vị thần. Nem, kẻ luôn muốn chứng tỏ mình vượt trội hơn nhân vật chính Melinoë, đôi khi sẽ tự mình tấn công để lật đổ Chronos, và đôi khi bạn sẽ gặp phải cô ấy trong một cuộc chạm trán ngẫu nhiên. Sau đó, Nemesis sẽ biến mất xa hơn để theo đuổi mục tiêu của mình, nhưng theo như giám đốc dự án Greg Kasavin nhớ lại, nhà phát triển Supergiant buộc phải phản ứng với một hành động mà họ không ngờ Nemesis sẽ thực hiện.

“Có một lỗi game khiến Nemesis lao thẳng vào Cổng Hỗn Mang,” Kasavin giải thích với tạp chí Edge. Trong khi Melinoë thường di chuyển qua mỗi màn chơi thông qua một cánh cửa ở cuối đấu trường, thì đôi khi, một cánh cổng sẽ xuất hiện trên sàn, cho phép cô ấy di chuyển giữa các vùng, nói chuyện với thực thể nằm ở nơi khởi đầu của vũ trụ. Mặc dù Mel có thể dễ dàng di chuyển giữa các chiều kích, nhưng đó không phải là điều mà Nem được cho là có thể làm được.

Nhà phát triển Hades 2 đã thực sự biến lỗi game thành tính năng

“Phản ứng ban đầu của tôi là: ‘không, không được phép làm vậy’,” Kasavin thừa nhận. “Cốt truyện không đề cập đến việc Nemesis đi vào Hỗn Mang. Nhưng sau đó chúng tôi nghĩ, ‘chờ đã, điều đó thật tuyệt vời’.” Được thúc đẩy bởi nguyên tắc “ngầu”, Kasavin đã biến lỗi game đó thành một tính năng tường thuật trong game, không chỉ cho phép Nemesis bước vào Hỗn Mang, mà còn cho phép cô ấy, Melinoë và cả Hỗn Mang thừa nhận điều đó bằng những câu thoại mới.

“Thỉnh thoảng, chúng tôi ngạc nhiên bởi sự năng động của các hệ thống này và sau đó phải đưa ra quyết định, chẳng hạn như, điều này có được phép không? Liệu chúng tôi có thể thực hiện công việc để hỗ trợ nó một cách chính xác không? Chúng tôi cố gắng giữ lại càng nhiều càng tốt và khiến nó được thế giới của trò chơi hỗ trợ. Đôi khi những ví dụ này cần thời gian để hợp nhất và phản hồi. Nhưng đó là phần thú vị của quá trình.”

Xác suất gặp Nemesis trong cùng một phòng với Cổng Hỗn Mang có vẻ rất thấp, và cơ hội cô ấy chọn đi vào cổng đó thậm chí còn thấp hơn, do có các lối thoát khác trong mỗi màn chơi. Nhưng việc tính đến tất cả những khả năng đó có thể giúp tạo nên một trò chơi rất đặc biệt – gợi nhớ đến Baldur’s Gate 3, nếu không muốn nói là hơn thế. Vẫn còn một chặng đường dài trước khi Hades 2 được phát hành đầy đủ, nhưng chiều sâu của các hệ thống được thể hiện ở đây là minh chứng cho một thứ gì đó cực kỳ tuyệt vời sắp ra mắt. Cũng không rõ liệu có thêm lỗi game nào khác được nhà phát triển ghép thành tính năng nữa hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời