Nhà phát triển Helldivers 2 gửi lời xin lỗi đến cộng đồng do tình trạng hiện nay

Nhà phát triển Helldivers 2 gửi lời xin lỗi đến cộng đồng do tình trạng hiện nay

Nhà phát triển Helldivers 2 gửi lời xin lỗi đến cộng đồng do việc game đột nhiên bắt buộc người chơi phải liên kết Steam với PSN.

Nhà phát triển Helldivers 2 gửi lời xin lỗi đến cộng đồng do tình trạng hiện nay

Với việc tựa game Helldivers 2 mới đây đột nhiên bắt buộc game thủ PC phải liên kết tài khoản Steam với PSN của Sony PlayStation, tựa game đang bị chỉ trích dữ dội bởi cộng đồng bởi điều này. Hiện thì tựa game đang chứng kiến lượng đánh giá tiêu cực vô cùng lớn trên Steam, khiến điểm đánh giá của người dùng đang ngày càng thấp đi.

Tính đến thời điểm của bài đăng của SteamDB thì Helldivers 2 đã nhận phải 14.000 đánh giá tiêu cực, hiện số đánh giá tiêu cực mới từ game thủ vẫn đang gia tăng đột biến trên Steam, bạn đọc thể lên trang Steam của game để xem các đánh giá này. Đa phần đều phản đối kịch liệt việc Sony PlayStation yêu phải tạo và liên kết tài khoản PSN.

Hiện thì Pilestedt, CEO của Arrowhead Game Studios cũng đã lên tiếng về tình hình. Ông gửi lời xin lỗi chân thành đến cộng đồng, đồng thời hứa hẹn sẽ cố gắng bù đắp và lấy lại được niềm tin từ cộng đồng. Sony được cho là bên đưa ra yêu cầu này chứ không phải Arrowhead Game Studios, bởi vậy cộng đồng cũng cảm thông cho nhà phát triển của game.

Có nhiều lí do cho việc cộng đồng phản đối việc liên kết Steam với PSN. Bản thân game thủ PC đã phát ngán với việc phải tạo thêm tài khoản và launcher từ bên thứ 3 như với Origin, Uplay, Social Club,… Không chỉ khiến mọi thứ lằng nhằng thêm một cách không cần thiết, các launcher trên cũng vô cùng yếu kém về chất lượng với muôn vàn vấn đề kĩ thuật nhiều năm không được xử lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm game.

Thêm vào đó việc Sony muốn đảm bảo an ninh thông qua tài khoản PSN cũng bị cho là nực cười bởi gần 15 năm qua, PlayStation Network của hãng mới là nền tảng bị hack nhiều nhất với cả chục triệu tài khoản bị lộ thông tin cho hacker. Việc PSN khóa theo vùng cũng khiến mọi thứ bất tiện bởi nhiều vùng lãnh thổ Sony chưa hỗ trợ tạo PSN, điển hình như Việt Nam (người viết phải tại 1 tài khoản PSN US mới có thể mua game và chơi online được trên PS4).

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời