Nhà phát triển Palworld không thích việc game bị các hãng Trung Quốc đạo nhái

Nhà phát triển Palworld không thích việc game bị các hãng Trung Quốc đạo nhái

CEO của Pocketpair, nhà phát triển Palworld lên tiếng chỉ trích việc các hãng game Trung Quốc đạo nhái game này.

Nhà phát triển Palworld không thích việc game bị các hãng Trung Quốc đạo nhái

Với thành công trên cả mức tưởng tượng của Palworld hồi đầu năm nay, như một lẽ tự nhiên đó là các game nhái lại cho đến tận hình ảnh và cái tên của game nãy sẽ xuất hiện khắp nơi ngay sau đó, đặc biệt là trên điện thoại. Khi mà tình trạng mạo danh game này để lừa đảo còn đang nhối, giờ đây các hãng game lớn nhỏ cũng muốn có được phiên bản Palworld riêng, điển hình như Tencent khi đang làm tới 2 game như vậy.

Mới đây CEO của Pocketpair là Takuro Mizobe đã đăng lên Twitter hình ảnh của tựa game Auroria, cùng với đó lên tiếng chỉ trích tình trạng đạo nhái game này hiện nay.

“Tencent đã bắt đầu làm game nhái Palworld! Tại Trung Quốc, nhiều công ty đang đồng loạt phát triển game di động nhái Palworld, và kinh phí trong khoảng 10 tỉ yen, lớn hơn 10 của Palworld. Năm sau chúng ta có thể sẽ thấy nhiều game kiểu Genshin Impact nuôi quái vật… Thời kì này đúng là khó tin.”

Tựa game Auroria mà CEO này đăng ảnh do Tianjin Wumai Technology Co., Ltd phát triển. Game có vẻ là sự kết hợp giữa Palworld và No Man’s Sky, cả về gameplay phong cách đồ họa, thậm chí các sinh vật trong game cũng gọi là Pal. Game có trang Steam và sẽ có trên cả di động, dự kiến ra mắt trong tháng 6 tới. Game được phát hành bởi HK Hero Entertainment Co., Limited và Tencent.

Bản thân trước đó tựa game của Pocketpair cũng bị tố cáo là đạo nhái Pokemon, dù vậy ngoại trừ thiết kế mô hình khá tương đồng thì nội dung và gameplay của 2 thương hiệu là cực kì khác biệt.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời