Nhà phát triển Palworld thừa nhận ‘khó ngăn chặn’ gian lận khi tin tặc đánh cắp Pals của người chơi

Nhà phát triển Palworld thừa nhận ‘khó ngăn chặn’ gian lận khi tin tặc đánh cắp Pals của người chơi

Nhà phát triển Palworld, Pocketpair, thừa nhận “rất khó” ngăn chặn gian lận sau khi người chơi chia sẻ trường hợp tin tặc đánh cắp Pals của họ.

Nhà phát triển Palworld thừa nhận 'khó ngăn chặn' gian lận khi tin tặc đánh cắp Pals của người chơi

Palworld đã đạt được thành công ngay lập tức với việc ra mắt nhanh chóng, trở thành trò chơi thứ hai đạt hai triệu người chơi đồng thời trên Steam. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc tin tặc có thể đánh cắp Pals từ người chơi khác.

Những người khai thác dữ liệu đã phát hiện ra một loại Pal Sphere chưa được phát hành trong Palworld, Radar Sphere, dường như có khả năng nhỏ cho phép chiếm đoạt Pals thuộc sở hữu của người chơi khác – và tin tặc đã có được chúng.

Trong một phản hồi trên Discord, người quản lý cộng đồng của Pocketpair thừa nhận “một số người chơi đã được xác nhận là gian lận” trên máy chủ chính thức, với bản vá được lên kế hoạch để khắc phục điều này sớm, đồng thời cho biết “hiện tại khó có thể ngăn chặn hoàn toàn mọi hành vi gian lận.”

Palworld

Việc ngăn chặn người chơi khai thác các trò gian lận theo cách này có thể sẽ nằm trong danh sách việc cần làm hàng đầu của nhà phát triển, sau khi họ xác nhận vào ngày 24 tháng 1 rằng trọng tâm của họ là “các vấn đề nghiêm trọng” trước Pals, Đảo và Công nghệ mới (được công bố trong lộ trình truy cập sớm).

Tình trạng tin tặc đánh cắp Pals của người chơi dường như hiếm gặp và chỉ giới hạn trong một vài trường hợp. Nhưng khả năng của tin tặc sử dụng các vật phẩm và tính năng chưa được phát hành làm dấy lên lo ngại, đặc biệt là khi xem xét các kế hoạch của Pocketpair, bao gồm cả PvP.

Mặc dù PvP vẫn còn trong tương lai, việc không ngăn chặn được tin tặc và kẻ gian lận mở ra mối đe dọa lâu dài đối với người chơi, đó là khả năng bị người chơi khác giết hoặc bị phá hủy căn cứ mà không có bất kỳ phương tiện nào để chống trả – mặc dù Pocketpair nên giải quyết các vấn đề gian lận trước khi điều đó xảy ra.

Mặc dù thành công của Palworld rất đáng kinh ngạc, nhưng nó không phải là một chặng đường dễ dàng. The Pokémon Company đã xác nhận đang điều tra Palworld vì vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình – và Nexus Mods tuyên bố sẽ không lưu trữ bản mod Pokémon của Palworld đã lan truyền trên mạng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời