Nhà phát triển Stellar Blade từng bị cho là ‘bị điên’ khi làm game AAA ở Hàn Quốc

Nhà phát triển Stellar Blade từng bị cho là ‘bị điên’ khi làm game AAA ở Hàn Quốc

Shift Up, nhà phát triển của Stellar Blade, trước đây được biết đến với các tựa game như Goddess of Victory: Nikke, đã nhiều lần thảo luận về những thách thức khi chuyển sang một game nhập vai hành động tham vọng hơn, dành cho thế hệ hiện tại, đặc biệt là trong một thị trường do game mobile thống trị như Hàn Quốc. Trong một phim tài liệu hậu trường mới từ PlayStation, một số lãnh đạo của studio giải thích chi tiết hơn rằng “nhiều người nghĩ rằng chúng tôi đã điên” khi theo đuổi dự án và nền tảng này.

Nhà phát triển Stellar Blade từng bị cho là “bị điên” khi làm game AAA

Thông qua lời tường thuật được dịch trong video, một số nhà phát triển và trưởng nhóm dự án của Shift Up đã cân nhắc về những khó khăn trong sản xuất dự án. “Khi tôi ban đầu quyết định tạo trò chơi này, nhiều người cho rằng chúng tôi đã điên, bởi vì ở Hàn Quốc, game mobile thống trị thị trường và thị trường console gần như không tồn tại”, giám đốc kiêm CEO Kim Hyung Tae cho biết.

“Những ngày này, việc được tham gia vào một game AAA ở Hàn Quốc là một điều khá hiếm hoi, thành thật mà nói”, trưởng nhóm concept art Chang Min Lee nói.

“Đây là dự án game console AAA đầu tiên của tôi”, nhà thiết kế level Jiyeon Lee nói.

“Chúng tôi lo lắng liệu mình có thể làm tốt việc này không. Nhưng khi tiến triển, chúng tôi ngày càng tham vọng hơn”, trưởng nhóm thiết kế hệ thống Hyung Min Lee đồng tình.

“Tôi cảm thấy một sứ mệnh phải làm điều đó ngay bây giờ, bởi vì bây giờ là lúc thích hợp”, giám đốc kết luận.

Stellar Blade đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày còn là Project Eve, một game hành động đa nền tảng được công bố nhiều năm trước. Trò chơi gần đây đã hoàn thành và sẵn sàng để xuất xưởng.

Giờ đây, nó trở thành độc quyền trên PS5, được biết đến nhiều với lối chơi hành động mãnh liệt và cả cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt mà các trang phục và thiết kế gợi cảm quá đà của nó đã giúp tạo ra. Trò chơi cuối cùng sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 4, vì vậy tất cả chúng ta sẽ được chứng kiến liệu nó có nội dung tương xứng với phong cách của nó không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời